Đâm chết người vì cho rằng trả tiền không đúng cách

Đức Chung | 20/09/2018, 22:36

Ngày 20/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Quang Hùng (26 tuổi, trú xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội giết người.

Theo hồ sơ, anh Hoàng Thanh Trà (38 tuổi, trú xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu) có vay nợ anh Trương Như Ngọc (31 tuổi, trú ở xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu) 1,6 triệu đồng. Trưa ngày 22/1, anh Trà có gọi điện hẹn anh Ngọc tối cùng ngày gặp nhau tại quán nước ở xã Diễn Mỹ để trả tiền nợ.

Trước khi đi lấy tiền nợ như đã hẹn, chiều hôm đó, anh Ngọc có uống rượu cùng với Hùng và có tâm sự chuyện Trà nợ tiền mình. Sau cuộc nhậu anh Ngọc rủ Hùng cùng đi lấy tiền.

Gặp nhau tại quán nước, anh Trà rút ví ra lấy tiền rồi bỏ xuống bàn trả cho anh Ngọc. Vừa gom tiền lại anh Ngọc vừa tỏ thái độ khó chịu khi bị anh Trà trả tiền theo kiểu như vậy, nên hai bên mâu thuẫn, cãi nhau.

Đâm chết người vì cho rằng trả tiền không đúng cách

Bị cáo Trần Quang Hùng tại phiên xử.

Thấy vậy, Hùng ra mở cốp xe lấy côn đánh vào người anh Trà. Bị đánh đau, anh Trà và một người nữa lấy dao ra đuổi đánh Hùng. Nhóm Hùng và Ngọc bỏ chạy.

Hùng đến một cửa hàng bán đồ rèn lấy dao và quay lại quán nước để tìm đối thủ nhưng không thấy nên đi xung quanh đó để tìm.

Sau khi thấy Hùng cầm dao đòi chém, những người xung quanh đã bỏ chạy, còn anh Trà đứng lại. Hai bên tiếp tục xảy ra ẩu đả, trong lúc hỗn loạn, Hùng dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Trà. Một người dân gần đó thấy anh Trà bị thương thì vội đỡ vào nhà chốt cửa lại, nhưng Hùng vẫn quyết truy sát anh Trà, chỉ khi công an đến, Hùng mới bỏ chạy. 

Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên anh Trà đã tử vong.

Sau đó, Hùng đến công an huyện Diễn Châu đầu thú và giao nộp con dao. Sau khi gây án, gia đình Hùng đã đền bù cho gia đình anh Trà 115 triệu đồng. Vợ của nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Quang Hùng 20 năm tù về tội giết người.

Bài liên quan
 Vì ghen tuông, gây sự chồng cũ bị người tình mới đâm trọng thương
Ngày 26/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Văn Nhớ (1988, trú P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đâm chết người vì cho rằng trả tiền không đúng cách