Cứu sống bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên ngực

Tùng Anh | 05/06/2020, 06:32

Ngày 5/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa cứu sống kịp thời một bệnh nhân bị thanh xà beng đâm xuyên qua người trong lúc đào giếng.

Trước đó, vào khoảng gần 16h ngày 4/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân Quách Văn L. (SN 1970, trú tại xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) cấp cứu trong tình trạng bị một thanh xà beng đâm xuyên ngực.

Theo thông tin từ người thân của bệnh nhân, trong lúc đào giếng nước, anh Quách Văn L. đã bị ngã vào thanh xà beng sắt dài hơn 1m và bị đâm xuyên ngực.

Cứu sống bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên ngực

Bệnh nhân Quách Văn L. bị thanh xà beng dài hơn 1m đâm xuyên ngực

Ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức hội chẩn khẩn cấp và mổ cấp cứu ngay với sự tham gia của hơn 10 bác sĩ, điều dưỡng viên và nhân viên phục vụ. Các bác sĩ Bệnh viện đã áp dụng phương pháp phẫu thuật: Mở ngực tối đa cầm máu; khâu phục hồi như mô phổi thùy giữa và thùy dưới. 

Sau hơn 90 phút, ca mổ đã thành công, thanh xà beng được rút ra khỏi người anh Quách Văn L., tính mạng của bệnh nhân này đã được cứu".

Hiện tại, anh L. đang thở máy, mạch, huyết áp ổn định, và tiếp tục được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứu sống bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên ngực