Cục Thuế TP Hà Nội sẽ 'siết' quản lý thuế cho thuê nhà

Trang Nhi | 11/05/2021, 09:44

Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực trên địa bàn tăng cường phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà.

Thông tin từ Cục Thuế TP Hà Nội, thời gian vừa qua, thông qua hoạt động truy vết tiếp xúc của cơ quan y tế, các cơ quan chức năng xác định nhiều người nước ngoài lưu trú trên địa bàn thành phố Hà Nội không khai báo với các cơ quan chức năng. 

nha-cho-thue.jpg
Cục Thuế TP Hà Nội sẽ 'siết' quản lý thuế cho thuê nhà

Để tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà, cơ sở lưu trú cùng với việc phòng chống dịch COVID-19 tại Hà Nội, Cục Thuế Hà Nội đã có công văn chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực ở thành phố phải tăng cường rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú. 

Cụ thể, các chi cục thuế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chủ hộ kinh doanh cho thuê nhà đăng ký cư trú cho khách thuê, đồng thời cơ quan thuế phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, UBND phường, xã... quản lý lưu trú, đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế đối với việc cho thuê nhà, cơ sở lưu trú của chủ hộ kinh doanh.

Cuối tháng 4 vừa qua, trong tờ trình UBND TP.HCM về kế hoạch chống thất thu, đôn đốc nộp ngân sách, Cục Thuế TP.HCM đã tham mưu chống thất thu thuế đối với việc cho thuê căn hộ. Trường hợp cố tình trốn thuế cho thuê căn hộ thì sẽ bị cơ quan thuế TP truy thu và xử phạt.

Bài liên quan
Cho thuê khu ‘đất vàng’ ở Hà Nội vượt 31 năm, Sở không phát hiện sai phạm
Theo Thanh tra TP Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) trực tiếp ký hợp đồng cho thuê đất nhưng đã không kịp thời phát hiện sai phạm của Công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Nông sản Hà Nội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cục Thuế TP Hà Nội sẽ 'siết' quản lý thuế cho thuê nhà