Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020
rss

Chiêm ngưỡng chiếc máy tính siêu nhỏ gọn CHIP

12/5/2015 09:07 UTC+7
(Công lý) - Vừa qua, hệ thống gây quỹ khởi nghiệp Kickstarter đã công bố dự án máy tính siêu nhỏ vô cùng độc đáo. Chiếc máy tính bảng này có thể thực hiện nhiều chức năng như những chiếc máy tính thông thường.

Thiết bị mang tên gọi CHIP là sản phẩm của một đơn vị có tên Next Thing, hiện đang được gây quỹ trên trang Kickstarter.

Chiêm ngưỡng chiếc máy tính siêu nhỏ gọn CHIP

CHIP nhỏ gọn trong lòng bàn tay và được xem là máy tính rẻ nhất thế giới với giá chỉ 9 USD

CHIP nhỏ gọn trong lòng bàn tay và được xem là máy tính rẻ nhất thế giới với giá chỉ 9 USD (gần 200.000 nghìn đồng). Dù thế, CHIP vẫn mạnh mẽ như một chiếc PC.

CHIP được trang bị vi xử lý tốc độ 1 Ghz cùng 512 MB RAM DDR3 và bộ nhớ trong 4,0 GB. Thiết bị cũng sở hữu kết nối Wi-Fi chuẩn và Bluetooth.

Chiêm ngưỡng chiếc máy tính siêu nhỏ gọn CHIP

Dù nhỏ gọn, nhưng CHIP vẫn mạnh mẽ như một chiếc PC

Đi kèm là phụ kiện Pocket CHIP dùng để gắn CHIP bên trong. Pocket CHIP sử dụng màn hình cảm ứng 4,3 inch, hỗ trợ bàn phím QWERTY với nguồn pin có thời lượng sử dụng 5 giờ.

Bên cạnh đó, chiếc máy tính siêu nhỏ này cũng được cài sẵn một hệ điều hành dựa trên nhân Linux, cùng một vài ứng dụng của Linux, trong đó có cả ứng dụng xem phim VLC và Libre Office.

Chiêm ngưỡng chiếc máy tính siêu nhỏ gọn CHIP

Tháng 12 năm nay, CHIP sẽ đến tay những người đã đóng góp cho quỹ dự án

Dự án này quả thật rất độc đáo và tiềm năng, chính vì thế mà chỉ sau thời gian ngắn kêu gọi gây quỹ, CHIP đã nhận được khoản tiền quyên góp lên tới 400.000 USD, gấp 8 lần khoản quyên góp dự kiến. Theo kế hoạch thì tháng 12 năm nay, CHIP sẽ đến tay những người đã đóng góp cho quỹ dự án

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng chiếc máy tính siêu nhỏ gọn CHIP tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật