Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020
rss

Ấn tượng với chiếc... áo choàng thông minh có khả năng sạc smartphone

13/11/2013 08:17 UTC+7
Ngoài khả năng sạc những chiếc smartphone tới 3 lần, chiếc áo choàng này còn là bộ phát sóng 4G di động mọi lúc mọi nơi cho người dùng.

Nếu bạn nghĩ rằng đồng hồ thông minh và kính thông minh đã là quá đủ cho cuộc sống công nghệ của chúng ta thì có lẽ bạn đã nhầm, vẫn còn rất nhiều thiết bị xung quanh con người chưa được khai thác hết để áp dụng vào công nghệ. Mới đây, hãng sản xuất Motiif đã làm giới công nghệ bất ngờ khi cho ra mắt sản phẩm Motiif "M" với khả năng phát sóng 4G cũng như... sạc smartphone bằng cách cho điện thoại vào túi áo.

Sản phẩm này không hề thô hay rườm rà như nhiều người vẫn tưởng tượng, toàn bộ kết nối đều được thực hiện không dây, từ việc sạc smartphone, phát sóng 4G hay thậm chí là cả quá trình... sạc đầy pin cho chiếc áo cũng được áp dụng công nghệ không dây để thực hiện. Vóc dáng bên ngoài của chiếc áo khiến cho bạn trông như một triệu phú, thế nhưng ít ai biết rằng bên trong chiếc áo này lại là một hệ thống công nghệ ấn tượng giúp phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Ấn tượng với chiếc... áo choàng thông minh có khả năng sạc smartphone
Trông sản phẩm không có bất kì khác biệt nào so với một chiếc áo khoác thời trang thông thường.

Sạc pin được lắp đặt tại túi áo ngực của sản phẩm, theo như nhà sáng lập ra Motiif là ông Rafael Balbi thì hiện tại loại sạc này hỗ trợ được cho cả iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5S cũng như Samsung Galaxy S III và Galaxy S4. Lượng pin lưu trữ bên trong có thể sạc đầy mỗi chiếc smartphone tới 3 lần, đủ cho một chuyến đi ngắn ngày hoặc là công cụ hỗ trợ mỗi khi người dùng hết pin khi đang sử dụng. Chiếc áo sẽ được sạc lại bằng cách mắc vào một mắc áo đính kèm sạc không dây, quá trình sử dụng đơn giản, dễ dàng và rất nhanh chóng.

Ấn tượng với chiếc... áo choàng thông minh có khả năng sạc smartphone 2

Chiếc áo khoác này có khả năng chống nước với công nghệ phủ nano, vừa làm người dùng không bị ướt vừa đảm bảo an toàn cho sản phẩm công nghệ bên trong.

Ấn tượng với chiếc... áo choàng thông minh có khả năng sạc smartphone 3
Được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ với các công nghệ mới nhất.

Đối với kết nối 4G, hiện tại chiếc áo chỉ hỗ trợ tại 80 thành phố Mỹ thông qua nhà mạng Sprint. Người dùng sẽ phải bỏ ra khoảng 14 USD cho 1GB sử dụng. Tốc độ kết nối trung bình là 3Mbps, nhiều lúc có thể lên tới 10Mbps trong khi đó tốc độ tải lên là 1,5Mbps. Người dùng có thể sử dụng kết nối này để phát cho các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng hay smartphone khi không có sóng Wi-Fi.

Ấn tượng với chiếc... áo choàng thông minh có khả năng sạc smartphone 4
"Trên người" sản phẩm Motiif "M".

Ấn tượng với chiếc... áo choàng thông minh có khả năng sạc smartphone 5

Sản phẩm Motiif "M" dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 2 năm 2014, Motiif vẫn đang giữ kín kết cấu bên trong chiếc áo để đảm bảo vấn đề bản quyền, người dùng có thể đặt trước sản phẩm trong thời gian tới. Bạn nghĩ sao về chiếc áo choàng "điệp viên" này? Giờ đây không những phải sạc máy tính, điện thoại, máy tính bảng hay đồng hồ thông minh mà bạn sẽ còn phải ghi nhớ tới việc sạc cả chiếc... áo khoác của mình nữa.

Theo Theo Tri Thức Trẻ
Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng với chiếc... áo choàng thông minh có khả năng sạc smartphone tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật