Báo Công lý
Thứ Hai, 17/6/2019

Samsung trình làng TV lắp ghép Micro LED 75 inch

08/1/2019 09:44 UTC+7
Công nghệ tấm nền màn hình mới giúp TV không còn viền bao quanh và có thể điều chỉnh kích thước, biến đổi kiểu dáng linh hoạt. 
Samsung trình làng TV lắp ghép MicroLED 75 inch

Kiểu dáng linh hoạt của Micro LED là khi cần, màn hình có thể được mở rộng hay rút gọn kích thước bằng cách ghép thêm hay lược bỏ module màn hình khác. Đang từ màn hình tỷ lệ 16:9 phổ biến, người dùng có thể biến đổi TV sang màn hình tỷ lệ 21:9 như của định dạng phim chiếu rạp, giúp loại bỏ các viền màn hình đen bên trên và dưới thường thấy. 

Sau khi giới thiệu mẫu màn hình Micro LED kích thước khổng lồ 146 inch, The Wall, tại CES năm ngoái, tại triển lãm CES 2019 đang diễn ở Mỹ, Samsung đã trình làng mẫu TV Micro LED 75 inch nhỏ gọn hơn, phù hợp với không gian gia đình

Tuy nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn chưa cho biết khi nào TV lắp ghép Micro LED thương mại có mặt trên thị trường.

Hãng điện tử Hàn Quốc vẫn chưa cho biết khi nào TV lắp ghép Micro LED thương mại có mặt trên thị trường.

Mấu chốt công nghệ loại màn hình TV thế hệ mới Micro LED nằm ở cấu trúc không sử dụng đèn nền như LED hay QLED mà dùng các điểm ảnh tự phát sáng. Màn hình này chứa hàng triệu con chip vô cơ LED với kích thước siêu vi, có khả năng thể hiện màu đỏ, xanh lá và xanh dương để tạo ra hình ảnh, màu sắc. So với TV truyền thống, màn hình Micro LED có màu sắc và độ sắc nét ấn tượng hơn. Đây hứa hẹn là dòng TV cao cấp tương lai thay thế cho LED và QLED hiện tại, cũng như cạnh tranh với công nghệ OLED.

Theo vnexpress
Bạn đang đọc bài viết Samsung trình làng TV lắp ghép Micro LED 75 inch tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật