Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Microsoft quyết tâm mua TikTok

05/8/2020 11:47 UTC+7
Microsoft vừa thông báo đang đàm phán để mua lại Tiktok của Mỹ. Nếu thành công Microsoft sẽ nắm trong tay nền tảng có tiềm năng khổng lồ ngang ngửa YouTube.

Theo Business Insider, Microsoft cho biết vẫn đang tích cực đàm phán về khả năng thâu tóm TikTok Mỹ. Trước đó, vào ngày 2/8 đã có nguồn tin cho rằng Microsoft đã tạm hoãn thương vụ này sau khi Tổng thống Trump không ủng hộ kế hoạch. Đây cũng là lần đầu tiên Microsoft xác nhận đang đàm phán để thâu tóm nền tảng mạng xã hội chia sẻ video.

TikTok đang tìm mọi cách để duy trì hiện diện tại Mỹ, trong đó Microsoft đang dần trở thành chiếc phao cứu sinh cho nền tảng mạng xã hội này.

Nền tảng chia sẻ video ngắn đến từ Trung Quốc hiện đã có ít nhất 80 triệu người dùng tại Mỹ và hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Microsoft quyết tâm mua TikTok

Mua lại TikTok sẽ mang lại nhiều lợi thế cho Microsoft

Thêm vào đó, nếu thương vụ này được thông qua sẽ là một mũi tên nhắm thẳng đến các đối thủ khác về cơ sở dữ liệu người dùng. Với TikTok, gã khổng lồ xứ Redmond như có thêm “đôi mắt” ở vùng đất mà các đối thủ khác đang thèm muốn: người dùng smartphone thuộc thế hệ Z.

Thương vụ mua lại TikTok có thể sẽ rất phức tạp và khó hoàn thành, trong bối cảnh Microsoft những năm qua chuyển chiến lược đầu tư vào doanh nghiệp thay vì người tiêu dùng.

Nhưng với những động thái và lệnh cấm mạnh tay gần đây từ Tổng thống Trump, Microsoft đang nắm lợi thế có thể giúp thương lượng một mức giá hấp dẫn hơn cho thương vụ này.

Hồi tháng 5/2019, TikTok đã ký thỏa thuận 3 năm với Google Cloud để mua hơn 800 triệu USD dịch vụ điện toán đám mây. Thương vụ mua lại nếu thành công có thể không tác động đến thỏa thuận này nhưng nhiều khả năng, Microsoft sẽ kết hợp TikTok cùng Azure ngay khi có cơ hội.

Bước đi này của Microsoft có thể coi như mũi tên đi trúng nhiều đích. Azure sẽ củng cố thêm vị trí vững chắc của mình trong khi Google Cloud mất đi một khách hàng cực lớn với lượng người dùng khổng lồ cùng nhu cầu sử dụng dịch vụ dài hạn.

 

Thục Anh(TH)
Bạn đang đọc bài viết Microsoft quyết tâm mua TikTok tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật