Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019

23/10/2019 16:20 UTC+7
(Công lý) - Ngày 23/10, UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) đã tổ chức hội nghị quốc tế Thành phố thông minh 2019 (Smart City Summit 2019) với chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn bằng các giải pháp số”.

Đến dự và phát biểu tại sự kiện có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm; Hiệp hội Lãnh đạo Thông tin ASEAN (ACIOA), Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Thái Bình Dương (ASOCIO) cùng hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các thành phố thông minh trên thế giới, các nhà khoa học, doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu chào mừng Hội nghị.

Smart City Summit là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng TP thông minh của các TP trong nước và khu vực; đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh phù hợp với các TP dựa trên nền tảng công nghệ mới như: IoT, Big Data, AI, SMAC…

Tại Smart City Summit 2019, các giải pháp cho việc xây dựng những thành phố thông minh. Trong đó, tập trung thảo luận 4 chuyên đề gồm: Điều hành TP thông minh dựa trên phân tích dữ liệu; Chính quyền số và tài chính cho TP thông minh; Hạ tầng và công nghệ cho TP thông minh và Các ứng dụng thành phố thông minh.

Đồng thời các đại biểu nghe các báo cáo tham luận chính: Kế hoạch xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng, Xu hướng xây dựng thành phố thông minh trong khu vực ASEAN, Kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của Malaysia, Hợp tác công tư (PPP) trong xây dựng các thành phố thông minh...

Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đặc biệt, Chuyên đề “Xây dựng Thành phố thông minh, tầm nhìn của các lãnh đạo” thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, với sự tham dự của nhiều  diễn giả như: Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng; Bà Chalermluck Kebsap - Thị trưởng Thành phố Patong (Thái Lan); Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương; Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông David Wong - Chủ tịch Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO); Ông Chaicharearn Atibaedya - Chủ tịch Hiệp hội Lãnh đạo Thông tin ASEAN (ACIOA)

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: “Từ cuối năm 2018, Đà Nẵng đã ban hành Kiến trúc tổng thể thành phố thông minh và phê duyệt Đề án xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến năm 2030. Chúng tôi xác định Xây dựng thành phố thông minh không chỉ chuyển quản lý, điều hành từ truyền thống qua dựa trên dữ liệu và công nghệ mà còn là một trong các dự án động lực trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian tới.

Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019

Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm, giải pháp CNTT cho đô thị thông minh.

Hội nghị là dịp quan trọng để các cơ quan, tổ chức của thành phố tiếp cận, thảo luận với các đối tác, các chuyên gia trong và ngoài nước về mô hình, giải pháp, công nghệ, chính sách để áp dụng, triển khai các hệ thống ứng dụng thông minh tại thành phố Đà Nẵng thành công, hiệu quả, đạt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra theo Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bên lề của sự kiện này sẽ là các hoạt động xúc tiến hợp tác như triển lãm và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT cho đô thị thông minh, gặp gỡ giao thương (business matching), thăm một số doanh nghiệp tiêu biểu, các chương trình du lịch, giao lưu văn hoá...

Trang Trần
Bạn đang đọc bài viết Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật