Báo Công lý
Thứ Sáu, 24/1/2020

Fintech 4.0 áp dụng công nghệ blockchain vào game online

10/12/2019 07:31 UTC+7
(Công lý) - Blockchain đang là công nghệ đột phá, ngày càng được áp dụng vào nhiều lĩnh vực của đời sống. Một trong những lĩnh vực tiên phong được ứng dụng công nghệ này là game online.

Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”  được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt theo Quyết định 844/QĐ-TTg ngày 18-5-2016 (Đề án 844) đang tạo ra phong trào khởi nghiệp rầm rộ ở Việt Nam. Cùng với đó, nhiều quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, vườn ươm khởi nghiệp đã xuất hiện nhằm hỗ trợ những nhà khởi nghiệp hiện thực hóa ước mơ của mình.

Công nghệ blockchain đang được xem là phương tiện hữu hiệu cho các giao dịch đòi hỏi sự minh bạch, điều khó có thể thực hiện trong thế giới internet xưa cũ, nơi dữ liệu và quyền hành tập trung ở một số tổ chức. Với lực lượng kỹ sư dồi dào, chịu khó học hỏi và sẵn sàng đón nhận cơ hội mới, Việt Nam được xem là một trong những blockchain hub đang lên ở khu vực.

Một trong những công  ty đi đầu trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào các lĩnh vực của đời sống như giải trí, hỗ trợ khởi nghiệp, game online..., chính là Công ty cổ phần Fintech 4.0 (một đơn vị trực thuộc Kingdom Ventures).

Fintech 4.0 áp dụng công nghệ blockchain vào game online

Bước đột phá của Fintech vào game online

Và sản phẩm nổi bật trong thời điểm hiện nay của công ty là dự án Kingdom Games 4.0. Đây là dự án game với nền tảng chủ chốt là công nghệ blockchain. Là mô hình tiên phong, khác biệt lớn so với các công ty phát hành game hiện tại.

Việc áp dụng công nghệ blockchain vào game online sẽ đem lại những lợi ích vượt trội cho người chơi, tạo ra sự minh bạch và một mô hình kinh tế chia sẻ cho các gamer. Với công nghệ blockchain, công ty sẽ phát hành hợp đồng bảo chứng tài sản trong game cho người chơi bằng hợp đồng thông minh, đảm bảo an toàn cho tài sản ảo của các game thủ.

Hơn nữa, với công nghệ blockchain kết hợp với công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo), công ty sẽ cho phép các game thủ được quyền bỏ phiếu lựa chọn tính năng mới. Việc lựa chọn tính năng phát triển hoàn toàn được trao quyền cho người chơi.

Hiện tại công ty đang sử dụng blockchain để minh bạch quá trình rút nạp thẻ game cho gamer. Và đang bắt đầu thử nghiệm sử dụng các Bot, App bằng AI để theo sát và chăm sóc cho gamer. 

Ngoài các kế hoạch đầu tư chiến lược vào game online, công ty còn có tham vọng dài hơi trong việc hỗ trợ các start-up công nghệ ở Việt Nam. Minh chứng cho mục tiêu này chính là việc công ty vừa tiến hành khai trương vườn ươm khởi nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Fintech 4.0 áp dụng công nghệ blockchain vào game online

Fintech khai trương vườn ươm khởi nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Ngày 6/11/2019, công ty đã chính thức khai trương Văn phòng vườn ươm khởi nghiệp cho công nghệ 4.0 tại địa chỉ 23-25 Trần Nhật Duật, P Tân Định, Q 1, Tp HCM. Tại đây, quy tụ các dự án sáng tạo khởi nghiệp như KINGDOM GAME 4.0, Sàn Giao Dịch các Dự án Khởi nghiệp Sáng tạo BCNEX và Qũy đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bcnex...

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Vũ Viết Truyện, CEO của Fintech khẳng định: “Vườn ươm khởi nghiệp Fintech 4.0 sẽ là bệ phóng cho các dự án công nghệ phát triển. Mô hình Kingdom game 4.0 là một dự án tiêu biểu cho bước chuyển mình của nền công nghiệp game dựa trên công nghệ blockchain. Kingdom game 4.0 sẽ thay đổi khái niệm “game thủ”, đánh dấu bước chuyển mình của ngành game online tại Việt Nam với nhiều tính năng dành riêng cho Gamer lần đầu xuất hiện ở Việt Nam”.

Với việc khai trương Vườn ươm khởi nghiệp cho công nghệ 4.0, công ty cũng tiên phong góp phần trong việc hiện thực hóa Đề án 844 của chính phủ.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Fintech 4.0 áp dụng công nghệ blockchain vào game online tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật