Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Chuyên gia chỉ cách tự bảo vệ để tránh bị theo dõi trên Google

29/7/2020 14:17 UTC+7
(Công lý) - Ông Anton Kukanov, Giám đốc Trung tâm giám định kỹ thuật số của Roskachestvo (Nga), đã chia sẻ với người dùng cách nâng cao mức độ riêng tư khi sử dụng Google.

Chuyên gia chỉ cách tự bảo vệ để tránh bị theo dõi trên Google

Chuyên gia chỉ cách tự bảo vệ để tránh bị theo dõi trên Google. Ảnh minh họa các ứng dụng của Google

Trong cuộc trò chuyện với hãng tin Prime, ông Kukanov cho biết, nếu người dùng chưa sẵn sàng từ bỏ các ứng dụng của hãng Google nhưng muốn nâng cao mức độ riêng tư thì có thể giới hạn thông tin mà công ty nhận được về mình.

Theo Giám đốc Trung tâm giám định kỹ thuật số của Roskachestvo (Cơ quan giám sát tiêu chuẩn của Nga), việc các công ty thu thập dữ liệu về người sử dụng dịch vụ của mình diễn ra từ lâu và không còn là bí mật đối với nhiều người, trong cuộc sống thường nhật điều đó được gọi là “theo dõi”.

Ông cung Kukanov cũng chia sẻ với người dùng cần làm những gì để tăng mức độ riêng tư và hạn chế lượng dữ liệu mà công ty thu thập được từ bản thân.

Hãy lưu ý rằng, tài khoản Google của bạn có mục cài đặt tính riêng tư, nơi bạn có thể tắt tính năng tìm kiếm được cá nhân hóa, xóa lịch sử tìm kiếm trên các ứng dụng và trên web, cấm theo dõi lưu lượng gửi đi…

Khi sử dụng trình duyệt di động Chrome, bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm quyền riêng tư và bảo mật của mình bằng cách gỡ dấu sử dụng gần như tất cả các hộp tính năng mặc định trong đó.

Điều cần ghi nhớ là Google thu thập một phần dữ liệu về người dùng thông qua các dịch vụ và ứng dụng thường là cần thiết với người dùng.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia chỉ cách tự bảo vệ để tránh bị theo dõi trên Google tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật