Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Ấn Độ có sân bay chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

22/8/2015 16:33 UTC+7
(Công lý) - Ngày 17/8 vừa qua, Ấn Độ đã mở cửa lại sân bay quốc tế Cochin - sân bay sử dụng 100% năng lượng mặt trời đầu tiên trong lịch sử nhân loại.

Đây là sân bay lớn thứ 4 ở Ấn Độ với diện tích của ga quốc tế đã lên tới gần 140 ngàn m2 và là sân bay đầu tiên trên thế giới sử dụng năng lượng mặt trời.

Với 46.150 tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc các nhà kho và khu đón khách, sân bay Cochin sẽ có công suất tương đương một nhà máy điện 12 MW.

Ấn Độ có sân bay chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Đây là sân bay đầu tiên trên thế giới sử dụng năng lượng mặt trời.

Những tấm pin nêu trên được sản xuất và lắp đặt bởi Bosch- một trong những công ty cơ điện lớn nhất thế giới của Đức.

Được biết, kế hoạch này bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 3/2013, khi một tấm pin có công suất 100 kW được gắn trên nóc khu nhà đón khách chính của sân bay.

Sau hơn 2 tháng chạy thử, Thống đốc bang Kerala, ông Oommen Chandy đã phê chuẩn kế hoạch lắp đặt pin mặt trời tại Cochin và biến nó thành sân bay chạy năng lượng sạch đầu tiên trên thế giới.

Ấn Độ có sân bay chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Hiện, sân bay Cochin tuyên bố là “hoàn toàn độc lập về năng lượng”.

Hiện, sân bay Cochin tuyên bố là “hoàn toàn độc lập về năng lượng”, có nghĩa là năng lượng mặt trời đủ cung cấp cho mọi hoạt động của sân bay mà không cần nguồn hỗ trợ nào khác.

Cũng nhờ đó mà sân bay Cochin sẽ cắt giảm được hơn 50% lượng khí thải so với trước kia. Đây là một tín hiệu tích cực đối của việc sử dụng năng lượng xanh, hi vọng trong tương lai sẽ xuất hiện nhiều sân bay tương tự như vậy trên thế giới.

Hoàng Hà
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật