Lê là một loại trái cây khá phổ biến, nó cung cấp vô số lợi ích sức khoẻ, có khả năng chống lại bệnh mãn tính bằng cách cung cấp chất chống oxy hoá cho cơ thể. Đồng thời, hàm lượng chất xơ cao trong quả lê giúp làm giảm cholesterol trong cơ thể.
Chất xơ cao
Nếu bạn ăn lê hằng ngày sẽ cung cấp cho cơ thể từ 25-30 gram chất xơ. Đồng thời, trong lê có lượng calo không tiêu hóa và giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh và giúp bạn thư thái. Chất xơ giúp giải độc cơ thể, điều hòa lượng cholesterol, cải thiện sức khoẻ tiêu hóa.
Cải thiện tiêu hóa
Lê có thể làm giảm khả năng táo bón, tiêu chảy và phân lỏng do hàm lượng chất xơ trong lê cao.
Lê cung cấp 18% chất mà cơ thể hàng ngày yêu cầu trong quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, lê cũng bảo vệ cơ quan khỏi các tác động gây hại.
Giảm cân
Lê là một trong những trái cây có hàm lượng calo thấp và chứa đường tự nhiên. Một quả lê chỉ có khoảng 100 calo, đủ để bạn giảm cân.
Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, nên đưa quả lê vào trong chế độ ăn uống của bạn bởi vì nó sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn với chất xơ và năng lượng.
Cải thiện sức khoẻ tim mạch
Lê có khả năng làm giảm tỷ lệ bệnh tim. Các chất chống oxy hoá có trong lê có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim và đột qụy. Điều này cũng hỗ trợ trong việc giữ cho động mạch của bạn rõ ràng, giảm viêm và mức oxy hóa cao.
Đấu tranh bệnh tiểu đường
Lê chứa đường tự nhiên và có chỉ số đường huyết thấp. Những người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn lê mà không lo lắng gì. Khi ăn lê có khả năng cải thiện độ nhạy cảm insulin, đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị và dự phòng đái tháo đường.
Duy trì sức khoẻ xương
Lê là nguồn cung cấp vitamin K và bor tuyệt vời. Nếu bạn bị thiếu vitamin K, bạn có thể dễ bị rối loạn liên quan đến xương.
Đồng thời vitamin K làm việc với các khoáng chất khác như phốt pho, magiê và canxi để ngăn ngừa sự cố xương và ngăn ngừa loãng xương.
Cải thiện tuần hoàn máu
Lê có hàm lượng sắt và đồng cao có thể ngăn ngừa thiếu máu. Sắt là một chất khoáng quan trọng cần thiết cho sản xuất hồng cầu và đồng giúp cơ thể hấp thụ sắt và giải phóng nó vào các cơ quan quan trọng của cơ thể, điều hòa lưu lượng máu và cải thiện lưu thông máu.
Giảm viêm
Lê chứa chất chống oxy hoá và flavonoid (chất chuyển hóa trung gian của thực vật) giúp giảm viêm trong cơ thể. Bởi vậy, các chất này trong lê có tác dụng chống viêm giúp giảm các triệu chứng viêm khớp, gout, viêm khớp dạng thấp và các điều kiện khác.
Hơn nữa, các anthocyanins (hợp chất màu hữu cơ tự nhiên tan trong nước lớn nhất trong giới thực vật) có trong quả lê cũng có thể giúp chống lại chứng viêm.