Công bố thành lập thành lập khoa Ngoại ngữ pháp lý

Anh Tuấn | 24/05/2022, 22:30

Từ năm 2014, Trường bắt đầu đào tạo mã ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh pháp lý; tính đến nay đã có 781 sinh viên theo học và trong số đó 229 sinh viên đã tốt nghiệp ra trường; nhiều sinh viên đang theo học song bằng ngành Luật.

Hôm nay, Trường ĐH Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố thành lập khoa Ngoại ngữ pháp lý. Trường ĐH Luật Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo luật lớn nhất cả nước, có uy tín, bề dày và thương hiệu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý ở Việt Nam và khu vực.

uy9_4179.jpg
Lễ công bố thành lập Khoa Ngoại ngữ pháp lý.

Sau hơn 40 năm, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phát triển toàn diện, vững chắc, là cơ sở đào tạo đầu ngành trong lĩnh vực pháp luật với đủ các cấp học từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ; với nhiều hệ đào tạo như chính quy, văn bằng đại học thứ hai chính quy, liên thông, vừa học vừa làm với nhiều ngành đào tạo khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cán bộ pháp luật của đất nước.

uy9_4174.jpg
Cán bộ, giảng viên  Khoa Ngoại ngữ pháp lý.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Chu Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết: “Khoa Ngoại ngữ pháp lý được thành lập trên cơ sở Bộ môn Ngoại ngữ và các quyết định có liên quan đến tổ chức và hoạt động của Khoa Ngoại ngữ pháp lý của Nhà trường.

Đây là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Trường trong việc tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, tiếng Anh pháp lý tại Trường; là cơ hội mới cho sự phát triển của Khoa, của Trường, là bước đi rất quan trọng để thực hiện Đề án xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật theo Quyết định 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ”.

uy9_4262.jpg
TS. Chu Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Luật Hà Nội.

Theo đó, trước yêu cầu cần tập trung đầu tư, phát triển nhất là về đào tạo, nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Luật Hà Nội đã quyết định thành lập Khoa Ngoại ngữ pháp lý trên cơ sở Bộ môn Ngoại ngữ; hình thành cơ cấu tổ chức của Khoa với hướng đến chuyên ngành giảng dạy Tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh pháp lý và các ngoại ngữ khác; phân công nhân sự phù hợp để thực hiện phát triển chuyên môn theo hướng chuyên sâu.

uy9_4255.jpg
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh phát biểu.

“Ngay sau Lễ công bố này, Đảng uỷ, Hội đồng trường Ban Giám hiệu nhà trường sẽ có kế hoạch cụ thể, làm việc với Khoa Ngoại ngữ pháp lý và các đơn vị có liên quan thuộc Trường để bắt tay triển khai ngay những nhiệm vụ trọng tâm, phân công kế hoạch cụ thể để đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động toàn diện của Khoa Ngoại ngữ pháp lý trong giai đoạn sắp tới”, ông Hùng cũng cho biết thêm.

Cũng tại buổi lễ này, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh phát biểu: “Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và nhân danh cá nhân tôi xin chúc mừng Trường ĐH Luật Hà Nội đã chính thức thành lập Khoa Ngoại ngữ pháp lý trên cơ sở nâng cấp Bộ môn Ngoại ngữ, hình thành thiết chế đủ mạnh để thực hiện đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý, tiếp tục đẩy mạnh đào tạo ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng tại Trường ĐH Luật Hà Nội”.

uy9_4206.jpg
TS. Trần Kim Liễu - Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng công bố quyết định tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ tư pháp.

Bà Oanh tin tưởng rằng Nhà trường có những tiền đề vững chắc đảm bảo cho sự thành công cuả Khoa Ngoại ngữ pháp lý, đó là truyền thống đào tạo, nghiên cứu khoa học trong gần 43 năm qua, với kinh nghiệm 8 năm đào tạo mã ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh pháp lý, cùng với đội ngũ giảng viên giảng dạy tiếng Anh được đào tạo khá bài bản và có nhiều kinh nghiệm.

Bài liên quan
Trưởng khoa ĐH Luật Hà Nội bị tố cáo cưỡng bức tình dục, Bộ Nội vụ nói gì?
Liên quan vụ một Trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội bị tố cáo cưỡng bức tình dục, tại cuộc họp báo định kỳ quý 1 năm 2022 của Bộ Nội vụ diễn ra chiều 30/3, Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức Nguyễn Tuấn Ninh đã có những trao đổi với báo chí.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công bố thành lập thành lập khoa Ngoại ngữ pháp lý