An ninh trật tự

Công an làm việc với hai đối tượng hành hung phóng viên Đài PT-TH Hà Nội

PV 07/06/2023 - 10:30

Ngày 7/6, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị hiện đang củng cố hồ sơ xử lý hai đối tượng có hành vi cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi đang tác nghiệp.

Theo thông tin ban đầu, vào 14h25 ngày 6/6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (Đài PT-TH Hà Nội) chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) thì một đối tượng đã xông ra, yêu cầu không quay phim, chụp ảnh.

fb-img-1686104356876.jpg
Hình ảnh cắt từ clip ghi lại các đối tượng tấn công phóng viên.

Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim T.T.C của Đài.

Sau đó, một đối tượng khác cũng tham gia hành hung. Ngay cả khi có người can ngăn và phóng viên T.T.C đã nằm gục trên đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục đấm đá. Thậm chí, khi phóng viên T.T.C được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Đài PT-TH Hà Nội, những đối tượng này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và đưa phóng viên T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Công an phường Ô Chợ Dừa ngay sau đó đưa một đối tượng hành hung phóng viên T.T.C về trụ sở làm việc. Đối tượng còn lại cũng ra trình diện vào chiều tối cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an phường Ô Chợ Dừa đã bàn giao hai đối tượng cho Công an quận Đống Đa củng cố hồ sơ, xử lý. Công an quận Đống Đa đã có báo cáo ban đầu về việc thực hiện ngay các biện pháp tố tụng xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công an làm việc với hai đối tượng hành hung phóng viên Đài PT-TH Hà Nội