“Con ngựa bất kham” tiếp tục lao vào nhà tù vì ma túy

Anh Thư | 02/01/2021, 16:53

"Dính chàm" từ năm 16 tuổi, từ đó đến nay “Hùng đém” “gánh” trên vai 7 bản án. Ăn cơm tù nhiều hơn cơm nhà nhưng Hùng vẫn chưa chùn chân mà tiếp tục vào tù vì ma túy.

53 tuổi nhưng Nguyễn Văn Hùng, còn gọi là Hùng “đém”, trú TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) từng 7 lần bị phạt tù về các tội danh khác nhau. Được biết đến là dân anh chị, nhưng ngày hầu tòa mới đây về 2 tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ vũ khí quân dụng, Hùng tỏ ra rất ngoan ngoãn, thành khẩn khai nhận các hành vi phạm tội của mình.

bc-hung.jpg
Bị cáo Hùng tại phiên tòa

Phần nhân thân của Hùng trải dài gần 2 trang giấy được đại diện VKS đọc lại khiến nhiều người ngán ngẩm.

16 tuổi, Hùng “đém” lĩnh bản án 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản XHCN”. Ra tù được 2 năm thì Hùng bị bắt giữ và tuyên phạt 8 năm tù về các tội “Trộm cắp tài sản công dân” và “Cưỡng đoạt tài sản công dân”. Chưa kịp làm lại cuộc đời thì Hùng tiếp tục hầu tòa về tội “Gá bạc” và “Đánh bạc”. Lần này gã bị tuyên phạt 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Trong thời gian thi hành án treo, Hùng vẫn nuôi mộng làm giàu bằng trò đỏ đen và tiếp tục lĩnh thêm 6 tháng tù; bản án treo cũng bị chuyển thành tù giam với bản án tổng hợp 18 tháng.

Con đường tù tội của Nguyễn Văn Hùng vẫn chưa dừng lại khi trong các năm 2003, 2012, 2016, gã lần lượt ngồi tù với các tội danh Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đánh bạc, hủy hoại tài sản với các bản án từ 9 tháng đến 6 năm tù. Chưa hết, trong năm 2012, Nguyễn Văn Hùng bị Phòng cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An phạt 15 triệu đồng về hành vi “Kinh doanh hàng nhập lậu”. 

Liên tục vào tù ra tội, Hùng dễ dàng lấy số trong giới giang hồ thành Vinh. Việc gã tiếp tục bập vào ma túy rồi tham gia buôn bán thứ chất gieo rắc “cái chết trắng” đã chấm thêm vết đen cho cuộc đời gã. 

Tháng 6/2020, Hùng “đém” nhận được đơn hàng ma túy từ một người đàn ông tên Long. Vốn là con nghiện nên không khó để Hùng tìm được nguồn hàng. Nguyễn Văn Hùng ôm 350 triệu đồng ngược lên xã biên giới Tri Lễ (Quế Phong, Nghệ An) mua của một người Mông 1 bánh heroin, 1 kg ma túy đá và 10 gói hồng phiến. Long đồng ý mua số ma túy trên với giá 450 triệu. 

Rạng sáng 28/6, trên đường đưa ma túy về TP Vinh để giao cho Long thì Hùng “đém” bị công an bắt giữ cùng tang vật hơn 1,5 kg ma túy các loại. Cùng ngày, công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Hùng, phát hiện và thu giữ 1 khẩu súng quân dụng K59, 3 hộp tiếp đạn, 32 viên đạn quân dụng.

Trong phiên xử diễn ra vào một ngày cuối năm 2020, Hùng tỏ ra bình tĩnh, khai báo rành rọt lại hành vi phạm tội của mình. Bị cáo khai từng nghiện ma túy nên hay mua về để dùng. Đến khi có người hỏi mua ma túy nên bị cáo mua về bán. Hùng khẳng định đây là lần đầu tiên buôn ma túy. 

Bị cáo Hùng khai số ma túy trên là mua theo đặt hàng của Long nhưng khi làm việc với công an, Long phủ nhận toàn bộ lời khai của Hùng. Cơ quan chức năng cũng không có cơ sở chứng minh việc Long có liên quan đến số ma túy này.

Đứng trước bục khai báo, lý giải về số vũ khí mà công an thu giữ được khi khám xét nhà, Hùng “đém” cho biết có sở thích súng nên dịp trước Tết năm 2020 đã bỏ 30 triệu đồng mua về. Nguyễn Văn Hùng phủ nhận việc mua súng nhằm sử dụng trong các hoạt động vi phạm pháp luật.

Trong quá trình bị bắt giữ, Hùng có công khai báo về một đường dây tội phạm, được cơ quan công an xác nhận. Bị cáo còn đưa ra một số chi tiết nữa để xin giảm nhẹ hình phạt. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 3 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Như vậy, tổng hình phạt mà Nguyễn Văn Hùng phải thi hành chung là tù chung thân. Lĩnh án tù vô thời hạn, Hùng bình thản rời tòa.


Bài liên quan
Biên phòng Điện Biên bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Ngày 8/6, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang hai đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 32 viên ma túy tổng hợp và khoảng 30g heroin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Con ngựa bất kham” tiếp tục lao vào nhà tù vì ma túy