Cô gái Campuchia trốn thoát khỏi bọn buôn người sang Trung Quốc, đi lạc đến Thanh Hóa

Tùng Anh | 15/04/2020, 10:26

Một cô gái 25 tuổi, người Campuchia bị lừa bán sang Trung Quốc, sau đó trốn thoát và đi lạc đến huyện miền núi Mường Lát (Thanh Hóa). Hiện người phụ nữ này đang được lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa chăm sóc sức khỏe tận tình tại khu cách ly tập trung.

Ngày 15/4, ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, địa phương đang hỗ trợ, chăm sóc cho một người phụ nữ tên Son So Kheng (SN 1995),  mang quốc tịch Campuchia đi lạc vào địa bàn.

Cô gái Campuchia trốn thoát khỏi bọn buôn người sang Trung Quốc, đi lạc đến Thanh Hóa

Cô gái người Campuchia đi lạc đến huyện miền núi Mường Lát (Thanh Hóa)

Trước đó, vào ngày 29/2, Đội liên ngành của Công an huyện Mường Lát đang làm nhiệm vụ tại bản Cha Lan, xã Mường Lý, huyện Mường Lát (giáp với huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) thì phát hiện một người phụ nữ nghi vấn là người nước ngoài xâm nhập vào địa bàn.

Qua kiểm tra hành chính, người phụ nữ này không có giấy tờ tùy thân và chỉ nói là người Campuchia tới thủ đô PhnomPenh thăm bạn rồi đi lạc tới đây.

Do đang trong thời gian dịch bệnh Covid-19, chính quyền huyện Mường Lát đã đưa người này về khu cách ly để theo dõi y tế. Sự việc cũng được báo cáo đến Sở Ngoại vụ, UBND tỉnh Thanh Hóa để liên hệ với Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Cô gái Campuchia trốn thoát khỏi bọn buôn người sang Trung Quốc, đi lạc đến Thanh Hóa

Người phụ nữ Campuchia làm việc với Công an huyện Mường Lát

Đến ngày 6/3, Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Vương quốc Campuchia để kịp thời có biện pháp giải quyết, đảm bảo các quy định của pháp luật về bảo hộ công dân.

Ngày 24/3, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia đã có văn bản phúc đáp khẳng định người phụ nữ trên là công dân nước họ, có tên là Son So Kheng (SN 1995, ở huyện Chloung, tỉnh Kratie, Campuchia). Trước đó, chị Kheng đã bị lừa bán sang Trung Quốc và nhập cảnh tại cửa khẩu Quốc tế Ba Vet (tỉnh Svay Rieng) – Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) vào ngày 24/2.

Đại sứ quán Campuchia đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa giúp đỡ và tạo điều kiện chỗ ăn ở cho chị Son So Kheng để hoàn thiện các thủ tục quay về nước sớm nhất.

Theo ông Hồ Văn Trọng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mường Lát cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận chị Son So Kheng vào cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện, theo dõi y tế theo đúng quy định. Qua kiểm tra, theo dõi sức khỏe 14 ngày, chị Kheng không có dấu hiệu nghi vấn với dịch bệnh Covid-19.

Bài liên quan
5 công dân được xin lỗi công khai sau gần 25 năm chịu "án oan"
Năm 1994, năm công dân bị khởi tố và bắt tạm giam để phục vụ điều tra vụ án giết người, tuy nhiên do không có đủ căn cứ để kết tội nên CQ CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam và thả tự do nhưng lại không trao quyết định cho các công dân trên dẫn đến họ chịu “án oan” gần 25 năm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái Campuchia trốn thoát khỏi bọn buôn người sang Trung Quốc, đi lạc đến Thanh Hóa