Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/2/2023

Nga thừa nhận đã ngắt mạng ở bán đảo Crimea

12/8/2016 19:24 UTC+7
(Công lý) - Vài ngày trước khi Moscow thông báo đã phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố do tình báo Ukraine tiến hành ở Crimea, mạng internet ở khu vực phía bắc bán đảo gần như bị ngắt hoàn toàn.

Nga thừa nhận đã ngắt mạng ở bán đảo Crimea

Xem thêm:

Căng thẳng Nga - Ukraine leo thang nghiêm trọng vì bài toán khó "cầu Putin"

Ngày 10/8, chính phủ Nga thông báo, Cục Tình báo Liên bang Nga (FSB) đã phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố trong đêm 6/8.

Theo bản tin đăng tải trên website của FSB, những kẻ này mang theo một số lượng lớn vật liệu nổ băng qua biên giới Ukraine vào Crimea. Vụ việc tiếp theo xảy ra vào ngày 8/8 đã làm thiệt mạng 2 quân nhân Nga.

Moscow cũng thông tin thêm, quân nhân của họ đã trúng pháo kích ở khu vực biên giới từ phía Ukraine. Tuy nhiên, theo truyền thông Ukraine và phương Tây, không hề có báo cáo nào liên quan đến vụ việc này.

Ngày 12/8, bà Olga Kovitidi, Thượng nghị sĩ Nga, thành viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang Nga xác nhận, internet đã bị ngắt ở khu vực phía bắc bán đảo Crimea vì những lý do an ninh.

“Vì một số lý do an ninh, những biện pháp như thế này là cần thiết, và mọi người nên hiểu điều đó”, TASS dẫn lời bà Kovitidi.

Liên quan đến tình hình quan hệ Nga - Ukraine, kể từ sau sự cố kể trên, căng thẳng giữa hai nước leo thang nghiêm trọng. Thậm chí, trong một phát biểu mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin còn đưa ra lời tuyên bố đầy đe dọa: “Ukraine đã chọn khủng bố thay cho hòa bình”!

Minh Thi

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật