Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Hồi âm: Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo kiểm tra thông tin Báo Công lý nêu

17/10/2017 12:21 UTC+7
(Công lý) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch UBND Q. Nam Từ Liêm kiểm tra, giải quyết kiến nghị của công dân về những bất thường trong quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Hải Đăng City mà Báo Công lý phản ánh.

Trước đó, một số hộ dân (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến Báo Công lý về những khuất tất, bất hợp lý trong quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện Dự án Hải Đăng City do Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng làm chủ đầu tư. Báo Công lý đã có loạt bài viết (đăng vào các ngày 02/7, 08/7 và ngày 05/10), phản ánh nội dung trên.

Sau đó, các cơ quan chức năng phải điều chỉnh lại, như phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Tuy nhiên, ngay cả khi điều chỉnh, nhiều nội dung trong phương án mới vẫn rất xa vời với thực tế. Và hiện nay, dự án đã triển khai đến sát nhà dân, cuộc sống của các gia đình bị đảo lộn, nhưng quận vẫn chưa có phương án đền bù?

Hồi âm: Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo kiểm tra thông tin Báo Công lý nêu

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm kiểm tra thông tin Báo Công lý nêu. 

Từ những dấu hiệu khuất tất này, người dân đã nhiều lần đề nghị công khai các văn bản liên quan đến tính chất của dự án: Đây là dự án phát triển KT-XH hay dự án nhà thương mại? Bởi, tính chất của dự án sẽ quyết định đến phương án đền bù.

Tuy nhiên, các đề xuất chính đáng của người dân đều bị các cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm lảng tránh câu trả lời. Vì sao chính quyền địa phương phải lảng tránh trả lời, đây là câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ.

Đáng nói là, Báo Công lý đã liên hệ, đặt lịch làm việc với các cơ quan: UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Mỹ Đình 2, tuy nhiên đã nhiều tháng qua, Báo Công lý vẫn chưa nhận được hồi âm từ các cơ quan này. Phóng viên nhiều lần liên hệ với lãnh đạo, người phát ngôn của các cơ quan nêu trên thì đều được viện lý do bận họp hành, giải quyết công việc hoặc không nghe máy.

Điều đáng mừng là ngay sau khi nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, cùng nội dung Báo Công lý đăng tải, ngày 6/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký văn bản số 4909 chỉ đạo việc kiểm tra, xử lý thông tin Báo Công lý nêu về công tác bồi thường GPMB tại quận Nam Từ Liêm.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm kiểm tra thông tin báo nêu, giải quyết kiến nghị đảm bảo đúng quy định và lợi ích hợp pháp của người dân; thông tin trả lời Báo Công lý; báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 25/10/2017.

Báo Công lý sẽ tiếp tục phản ánh, thông tin về vụ việc.

Bình Minh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật