Cho vay qua mạng xã hội với lãi suất 200%/tháng

Thanh Phương | 23/12/2020, 22:24

Ngày 23/12, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã lập án đấu tranh, triệt xóa điểm tội phạm hoạt động tín dụng đen phức tạp trên địa bàn xã Dân Lý do Nguyễn Đức Dũng, sinh năm 1967 ở xã Dân Lý làm chủ.

Kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Đức Dũng là đối tượng chuyên cho vay nặng lãi. Giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội trên điện thoại di động, Dũng thường trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng này hết sức tinh vi, chuyên nghiệp. Khi cho các con nợ vay, Dũng yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận trên mạng xã hội, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội.

Với lãi suất "cắt cổ" là 6.000đ/triệu/ngày (tương đương với 200%), Dũng đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Triệu Sơn vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn. Khi số người này không có khả năng chi trả, Dũng đã dùng các đối tượng hình sự đến nhà trực tiếp đe dọa hoặc đón đường đánh đập buộc những người nợ tiền phải trả cả gốc lẫn lãi.

doituongdung(1).jpg
Đối tượng Nguyễn Đức Dũng.

Điển hình khoảng tháng 10/2020, Nguyễn Đức Dũng cho anh T.M.H vay số tiền 240 triệu đồng với lãi suất 6.000đ/triệu/ngày. Do làm ăn khó khăn, anh Hùng đã xin khất nợ nên bị Dũng cùng một số đối tượng dùng điếu cày đánh khiến anh H bị thương nặng.

Xác định đây là điểm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp, lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh, điều tra, làm rõ và triệt xóa bằng được điểm "tín dụng đen" này.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 22/12/2020 Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã bắt giữ Nguyễn Đức Dũng, thu hồi nhiều tài liệu, sổ sách, điện thoại có liên quan đến việc cho vay nợ.

Cơ quan công an đề nghị các cá nhân nào là nạn nhân vay tiền của Nguyễn Đức Dũng thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn để được giải quyết.

Bài liên quan
Bắt, khám xét khẩn cấp nhà “ông trùm” cho vay nặng lãi ở Thái Bình
Công an thành phố Thái Bình vừa tạm giữ hình sự "Ông trùm" cho vay nặng lãi Chúc "Nhị" ( Lê Mai Anh) cùng 2 con nuôi để điều tra về việc Hủy hoại tài sản người khác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cho vay qua mạng xã hội với lãi suất 200%/tháng