Chở người nghi dương tính SARS-CoV-2, xe khách bị phạt 8 triệu, tước phù hiệu

Nhật Vũ | 05/02/2021, 17:00

Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã phạt 8 triệu đồng, tước phù hiệu xe chở các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 do không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển khách.

Ngày 5/2, Sở GTVT tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị ra quyết định xử phạt vi phạm 8 triệu đồng đối với Công ty TNHH Long Giang Điện Biên (ở phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Theo đó, công ty này đã không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển khách tới Sở GTVT trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyển khách theo quy định. Đồng thời, cơ quan này cũng tước phù hiệu xe hợp đồng với xe khách mang BKS: 27B-004.55 trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 5/2.

xe-khach.jpg
Chiếc xe BKS: 27B - 004.55 chở 2 trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2 (Ảnh: Internet)

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên, đêm 2/2, chiếc xe mang BKS: 27B - 004.55 (tuyến Móng Cái – Điện Biên) chở 2 trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2 là L.T.L. và T.L. (cùng SN 2003, trú tại xã Ảng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) về tỉnh Điện Biên.

Đến 2h30 ngày 3/2, tổ tuần tra kiểm soát dịch bệnh của xã Ảng Tở phát hiện 2 người này xuống xe khách nên yêu cầu về trạm y tế xã để khai báo y tế.

Ngay sau khi xác định 2 người này trở về từ vùng dịch, lực lượng chức năng nhanh chóng đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng. Qua xét nghiệm lần 1, cả hai trường hợp trên đều dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng hành trình với 2 người trên, L.T.D (SN 2002, xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ) ngay sau khi trở về địa phương đã tự cách ly tại nhà, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Qua xét nghiệm lần 1 cho thấy, L.T.D dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định có 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, trong tối 4/2, lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã nhanh chóng xác định các trường hợp F1 trong thời gian sớm nhất, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch với tinh thần thần tốc, triệt để.

Cùng với đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã liên hệ ngay với các nhà mạng trên địa bàn gửi tin nhắn yêu cầu tất cả những người đi cùng trên chuyến xe với 3 trường hợp nghi nhiễm trên tự cách ly tại nhà; thông báo kịp thời với các cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ khai báo, xét nghiệm.

Bài liên quan
Tạm giữ xe khách lén lút đón người từ vùng dịch về Nghệ An trong đêm
Rạng sáng 30/1, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe mang BKS 37B-014.16 của nhà xe Đường Hương lưu thông trên QL1. Phía nhà xe đã thừa nhận hành vi đón khách sai tuyến của mình, trên xe có 28 người ở Hà Nội, 14 người ở Hải Dương, 3 người ở Hưng Yên và tất cả đều được chở về Nghệ An.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chở người nghi dương tính SARS-CoV-2, xe khách bị phạt 8 triệu, tước phù hiệu