Chính trị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết tại tỉnh Bắc Ninh
Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể Bắc Ninh cần quan tâm, tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, lao động và toàn dân vui Xuân đón Tết Nhâm Dần sắp tới thật vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm," Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.
 • 3 Bộ quản lý 1 gói mì?
  Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực từ 1-7-2011. Đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng do thiếu các văn bản hướng dẫn nên khi thực hiện các quy định đã dẫn đến những khó khăn, lúng túng cho DN và cơ quan quản lý.
 • Việt Nam luôn là đối tác tin cậy của bạn bè năm châu
  Nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9, Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước đã tổ chức trọng thể Tết Độc lập. Đây là dịp để bày tỏ tri ân với những người bạn trên khắp năm châu đã sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong suốt 66 năm qua, đồng thời đây cũng là dịp để tiếp tục khẳng định: Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước trên thế giới...
 • Thông tấn xã Việt Nam có Tổng Giám đốc mới
  Từ 1-10, Thông tấn xã Việt Nam sẽ có Tổng Giám đốc mới là ông Nguyễn Đức Lợi.
 • Có nên xã hội hóa hoạt động giám định tư pháp?
  Nên bỏ hay giữ bộ phận giám định pháp y Công an cấp tỉnh và có nên xã hội hóa hoạt động giám định tư pháp là những vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau giữa cơ quan soạn thảo, Bộ Công an và các Ủy viên UBTVQH khi cho ý kiến về Luật Giám định tư pháp.
 • Bộ VH-TT&DL giải đáp 3 vấn đề "nóng"
  Tại cuộc họp báo ngày 7-10 của Bộ VH-TT&DL, đại diện Bộ đã trả lời 3 vấn đề "nóng" được dư luận quan tâm là việc xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh; bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam và vụ thất thoát 34 tỷ đồng tại Cục Điện ảnh.
 • Hơn 180 vụ án thuộc các nhóm tội tham nhũng bị khởi tố
  Báo cáo trước UBTVQH chiều 14-10, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết, có 67 người đứng đầu bị xử lý kỷ luật vì thiếu trách nhiệm, để xảy ra tham nhũng trong phạm vi quản lý, CQĐT đã khởi tố hơn 180 vụ án với trên 300 bị can thuộc các nhóm tội tham nhũng...
 • Diễn tập ứng phó với sóng thần tại Đà Nẵng
  Sáng nay, 18-10, tại khu vực biển Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng và Quân khu 5 đã tổ chức diễn tập ứng phó với sóng thần năm 2011. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và chỉ đạo cuộc diễn tập với sự tham gia của trên 6.000 người thuộc các lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương.
 • Giảm chỉ tiêu tăng trưởng để ổn định kinh tế vĩ mô
  Theo kịch bản điều hành của Chính phủ trong giai đoạn 2012-2015 chỉ tiêu tăng trưởng sẽ được đề xuất xuống còn 6-6,5% để ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô.
 • “Nóng” vấn đề đầu tư công, nợ công
  Ngày 28-10, tại phiên thảo luận cuối cùng về tình hình kinh tế - xã hội, nhiều vấn đề “nóng” như nợ công, đầu tư công, lạm phát... đã được các đại biểu đặt lên bàn nghị sự. Nhiều ý kiến cho rằng, việc nợ công của chúng ta đã ở mức "nguy hiểm" và cần phải có biện pháp “kiềm chế” lại. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ đã lên tiếng trấn an về vấn đề này
 • Khai mạc Đại hội đồng Interpol quốc tế tại Hà Nội
  Sáng nay (31-10) gần 1.200 đại biểu của Cảnh sát từ 152 nước tham dự kỳ họp Đại hội đồng Interpol, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Công tác an ninh được siết chặt xung quanh trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình.
 • Hà Nội thống nhất đổi giờ học, giờ làm trình Chính phủ
  Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa họp và thống nhất phương án đổi giờ học, giờ làm. Theo đó, thời gian tới Hà Nội sẽ ra dự thảo và trực tiếp trình Chính phủ thay vì gửi Bộ GTVT như dự kiến ban đầu.
 • Siết chặt quản lý, tăng cường kiểm tra thị trường ngoại hối và vàng “đen”
  Thời gian qua dù đã có quy định ngăn cấm nhưng việc mua, bán ngoại tệ trên thị trường tự do diễn biến phức tạp, hoạt động kinh doanh vàng có nhiều biến động bất thường; tình trạng thanh toán hàng hoá, dịch vụ bằng ngoại tệ trái quy định tương đối phổ biến, vì vậy Chính phủ tiếp tục có nhiều động thái tích cực để “cầm cương”...
 • Chỉ bảo hiểm tiền gửi của cá nhân
  Trong quá trình các đại biểu QH thảo luận về dự án luật này, có hai loại ý kiến: Theo Dự án Luật, chỉ bảo hiểm tiền gửi của cá nhân, không bảo hiểm tiền gửi của tổ chức, vì cho rằng: Mục tiêu lớn nhất của bảo hiểm tiền gửi là bảo vệ số đông người gửi tiền nhỏ lẻ, không có điều kiện tham gia sản xuất - kinh doanh, không có điều kiện tiếp cận thông tin tham gia gửi tiền t�
 • Tháo gỡ khó khăn, bất cập về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự
  Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao và TANDTC vừa ban hành Thông tư liên tịch số 15/2011/TTLT-BTP-BNG-TANDTC thống nhất hướng dẫn áp dụng một số quy định về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự của Luật Tương trợ tư pháp.
 • Phát động cuộc thi viết về phòng chống ma túy
  Ngày 11-11, Cục Báo chí Bộ TT&TT phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) và Văn phòng Thường trực phòng, chống tội phạm và ma túy (Bộ Công an) tổ chức phát động Cuộc thi “Báo chí viết về phòng chống ma túy năm 2010 - 2011”.
 • Phải kiên trì đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng
  Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên họp thường kỳ thứ 16 để đánh giá, tổng kết công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) quý III và thống nhất những công việc trọng tâm những tháng cuối năm 2011, đầu năm 2012 - được Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN tổ chức ngày 15-11, tại Hà Nội.
 • Xứng đáng với niềm tin của cử tri cả nước
  Trụ sở TANDTC tại Hà Nội chiều 28-7 tấp nập khác với vẻ tĩnh lặng, thâm nghiêm ngày thường, bởi hôm nay Ban cán sự Đảng và lãnh đạo TANDTC tổ chức họp mặt, chúc mừng các Đại biểu Quốc hội khóa XIII đã và đang công tác trong ngành TAND.
 • Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát lệnh khởi công xây dựng đường nối sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân
  Ngày 1/8, tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chính thức phát lệnh khởi công Dự án xây dựng đường nối từ sân bay quốc tế Nội Bài đến cầu Nhật Tân.
 • Gặp người hiến đất xây dựng ATK Định Hóa…
  Mặc dù đã ở tuổi 80 nhưng bà Ma Thị Tôm, người dân tộc Tày vẫn còn rất minh mẫn, nhanh nhẹn hoạt bát. Khuôn mặt và ánh mắt bà Tôm luôn ngời sáng mỗi khi nhớ lại một thời gia đình bà được may mắn là “người hàng xóm”, rồi sau đó bà Tôm còn được vinh dự là người nấu cơm cho Bác Hồ tại thủ đô gió ngàn mà nay là khu ATK, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên. Hơn thế nữa, khi khu ATK
 • Đối thoại Việt-Mỹ lần thứ 2 thành công tốt đẹp
  Cuộc đối thoại chính sách quốc phòng Việt-Mỹ lần thứ 2 ngày 19-9 tại Mỹ đã đạt kết quả tốt và cho thấy mức độ gần gũi của mối quan hệ hai nước.
 • Cần xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật
  Hôm qua 27-9, UBTVQH họp và cho ý kiến dự án Luật Phổ biến giáo dục pháp luật. Theo đó, Luật này quy định về nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; người được phổ biến giáo dục pháp luật và các biện pháp đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
 • Đề xuất nghỉ thêm 1 ngày dịp Tết Nguyên đán
  Ngày 5-10, UBTVQH đã cho ý kiến về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) về tiền lương tối thiểu; tăng thời gian nghỉ thai sản; quy định thời gian làm thêm... Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề xuất tăng thêm 1 ngày trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (từ 4 ngày lên 5 ngày) để người lao động có một đợt nghỉ “thông tuần” trong năm.
 • Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng
  Hôm nay 6-10, Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Hội nghị lần này tập trung thảo luận, cho ý kiến về nhóm các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, Quy định thi hành Điều lệ Đảng cũng như một số vấn đề khác.
 • Tình trạng mất cân bằng giới tính ở Việt Nam: Hệ lụy khó lường
  Mất cân bằng giới tính khi sinh, tỷ lệ bé trai nhiều hơn bé gái và theo dự báo trong vòng 20 năm nữa sẽ có khoảng 2-4 triệu nam giới Việt Nam không có khả năng lấy vợ… đang là vấn đề nóng bỏng được đưa ra tại Hội thảo Quốc tế về “Giải quyết vấn đề và định hướng tương lai” được tổ chức từ ngày 5 đến 6-10. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễ
 • Xóa bỏ “văn hóa phong bì” tại bệnh viện
  Bộ Y tế lấy 5 đơn vị thí điểm trong ngành để nói không với "văn hóa phong bì" trước thời điểm triển khai Quy tắc ứng xử và nâng cao y đức trong bệnh viện do Công đoàn ngành y tế Việt Nam phát động. Đúng là một tin đáng mừng, nhưng liệu “căn bệnh nan y” này có trị được hay không?
 • Tổng thống Kazakhstan thăm chính thức Việt Nam
  Tổng thống nước Cộng hòa Kazakhstan Nursultan Nazarbayev. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 • Hà Nội trình Thủ tướng phương án thay đổi giờ làm, giờ học
  Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa ký văn bản trình Thủ tướng Chính phủ phương án điều chỉnh giờ làm việc, giờ học tập và giờ kinh doanh thương mại trên địa bàn Tp. Hà Nội.
 • Dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật: Nhiều quy định còn chung chung
  Đó là nhận xét của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trong báo cáo thẩm tra về Dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật.
 • Toàn quyền Canada sắp thăm Việt Nam
  Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Toàn quyền Canada David Johnston sẽ thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 16 đến 19-11-2011. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Toàn quyền Canada kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Ngoại giao (1973).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO