Chỉnh sửa ảnh "đã chuyển tiền" để chiếm đoạt iPhone

Phúc Thái | 23/02/2021, 10:47

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Dương Ngọc Tú (SN 1997; trú tại thôn Hưng Thịnh, xã Quang Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Tú dùng tài khoản Facebook "Phú Lệ" thỏa thuận mua bán 01 chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max với giá 22,5 đồng của anh L (ở Bắc Giang).

Tú thoả thuận chuyển khoản và hẹn giao hàng tại chân cầu Vát (thuộc địa phận xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn).

tu.jpg
Đối tượng Tú tại cơ quan công an

Khi nhận hàng, Tú đưa hình ảnh thể hiện đã chuyển khoản vào tài khoản của anh L. Tuy nhiên khi về nhà, anh L. vẫn không thấy tài khoản báo nhận được tiền, gọi lại cho khách hàng thì không liên lạc được.

Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo của anh L, Công an huyện Sóc Sơn đã khẩn trương điều tra và bắt giữ Dương Ngọc Tú và thu hồi chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max.

Tại cơ quan Công an, Tú đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, Tú sử dụng tài khoản facebook "Phú Lệ" để đặt mua điện thoại. Sau khi thống nhất giá, đối tượng đã dùng ảnh đã chỉnh sửa thể hiện việc đã chuyển khoản tiền cho người bán.

Công an huyện Sóc Sơn đã điều tra, làm rõ 02 vụ việc và đang tiếp tục điều tra, mở rộng 05 vụ việc do đối tượng Dương Ngọc Tú trực tiếp gây ra.

Bài liên quan
Cảnh giác các chiêu trò lừa đảo online phổ biến
Hàng loạt các chiêu trò lừa đảo trên mạng mà các đối tượng dùng công nghệ để chiếm đoạt tài sản một cách tinh vi trong thời gian gần đây.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chỉnh sửa ảnh "đã chuyển tiền" để chiếm đoạt iPhone