Chính phủ yêu cầu giảm giá xăng dầu để hỗ trợ sản xuất kinh doanh

Trang Nhi | 14/06/2022, 11:47

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 77/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ yêu cầu các bộ ngành, địa phương khẩn trương nghiên cứu, đề xuất phương án phù hợp để giảm áp lực tăng giá xăng dầu trong nước, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì việc theo dõi, bảo đảm cung - cầu và năng lực sản xuất xăng, dầu hiệu quả, đạt sản lượng cung cấp tối đa theo thiết kế của các nhà máy.

Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính điều hành giá xăng dầu chủ động, kịp thời, hiệu quả theo quy định. Trường hợp đặc biệt, báo cáo Thủ tướng xem xét và chỉ đạo.

giam-gia-xang-dau.jpg
Chính phủ yêu cầu giảm giá xăng dầu để hỗ trợ sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương cũng được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và cơ quan liên quan tham mưu xây dựng kịch bản điều hành giá xăng dầu trong nước, báo cáo Thủ tướng trong tháng 6 này.

Ngoài ra, việc chủ động thực hiện những giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng sắp tới cũng được Chính phủ đặt ra.

Cũng liên quan đến vấn đề xăng dầu, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì việc nghiên cứu, đề xuất phương án phù hợp để giảm áp lực tăng giá xăng dầu trong nước, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, đời sống người dân cũng như không để ảnh hưởng lớn đến mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng phải thực hiện những giải pháp, biện pháp đồng bộ, điều hành để bình ổn giá, nhất là với những mặt hàng xăng dầu, vật liệu xây dựng, vật tư, nguyên liệu đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, cước phí vận tải, chi phí logistics...

Bài liên quan
Bộ trưởng Tài chính: 'Không lấy chênh lệch giá xăng dầu làm nguồn thu'
Ông Hồ Đức Phớc cho biết, không bao giờ lấy chênh lệch giá xăng dầu làm nguồn thu mà luôn tính đến tác động của nó đến nền kinh tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chính phủ yêu cầu giảm giá xăng dầu để hỗ trợ sản xuất kinh doanh