Chém người vì mâu thuẫn trong quán nhậu

Trang Trần | 22/09/2020, 12:54

Ngày 22/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1993), Đàm Phi Hùng (SN 2001, cùng trú P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Hồng Quân (SN 2001, trú P.Vỹ Dạ, TP Huế, TT-Huế) về tội “Giết người”.

Khoảng 20 giờ ngày 29/10/2019 nhóm của Nguyễn Ngọc Mạnh, Nguyễn Hồng Quân, Đàm Phi Hùng cùng 3 người bạn là Phước, Toàn và Phượng (không rõ lai lịch) đến ăn uống tại quán Ngọc Hiếu, thuộc tổ 32 P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Gần bàn của Mạnh có nhóm của Nguyễn Văn Trung (SN 1996, trú tổ 02, P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Lê Hạng (SN 1993), Bùi Văn Hưng (SN 1996), Trương Văn Luân (SN 1998) và Tín, Linh, Thùy (không rõ lai lịch).

Một lúc sau, Trung và Tín qua bàn của Mạnh mời bia nhiều lần nhưng Trung không uống mà có lời lẽ la lối, gây sự nên giữa Trung và nhóm của Mạnh xảy ra mâu thuẫn cãi nhau, sau đó Trung và Tín về bàn của mình. Khoảng nửa tiếng sau, Mạnh rời khỏi quán Ngọc Hiếu để đến quán khác nhậu với bạn, còn Hùng, Quân và nhóm bạn ở lại nhậu tiếp.

Chém người vì mâu thuẫn trong quán nhậu

Các bị cáo tại tòa

Đến khoảng 21 giờ 30’ cùng ngày, nhóm của Hùng tính tiền ra về, khi đi ngang qua bàn của Trung, Hùng có chào Trung để về. Trung tưởng Hùng chửi mình nên tát vào mặt Hùng một cái khiến hai nhóm xảy ra xô xát, đánh nhau.

Được mọi người trong quán can ngăn, nhóm của Trung vẫn ở lại quán nhậu, còn nhóm cùa Hùng, Quân đi về nhà Mạnh đề tìm hung khí đánh trả thù. Không có hung khí, Hùng nhặt một cây gỗ dài khoảng một mét ở gần nhà Mạnh rồi cả nhóm quay lại quán Ngọc Hiếu.

Lúc này, Mạnh nhận được điện thoại của Phượng nói nhóm của Quân, Hùng bị nhóm của Trung đánh thì Mạnh chạy về nhà lấy hai con dao đến quán Ngọc Hiếu gặp Quân, Hùng, Phước, Toàn. Mạnh đưa cho Quân một con dao, Hùng cầm cây gỗ, Phước và Toàn đứng bên ngoài không tham gia.

Thấy nhóm của Trung đứng trước quán, Mạnh và Quân cầm dao xông vào quán. Quân dùng dao chém một nhát trúng bàn tay phải của Trung, chém xong Quân vứt dao xuống đất. Thấy Trung và nhóm bạn bỏ chạy, Hùng dùng gậy đuổi theo đánh nhưng không trúng ai.

Trung bỏ chạy ra phía sau khoảng 10 mét đến hàng rào nhà vệ sinh của quán thì ngã sấp mặt xuống nền đất. Mạnh chạy đến dùng dao chém liên tiếp 03 nhát vào vùng đầu, lưng Trung. Lúc này Hùng quay trở lại quán, thấy dưới đất có một con dao của Quân vứt trước đó nên đã nhặt lên, tiếp tục chém 02 nhát trúng lưng và tay phải của Trung.

Theo kết quả giám định thương tích của Nguyễn Văn Trung là 36%. HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Mạnh 10 năm tù, Nguyễn Hồng Quân và Đàm Phi Hùng cùng mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

Bài liên quan
Hai đối tượng giết người bị truy nã, thuê trọ ở chung
Hai đối tượng gây ra 2 vụ án giết người khác nhau nhưng do quen biết nên trong quá trình trốn truy nã đã liên lạc rồi thuê phòng trọ ở chung.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chém người vì mâu thuẫn trong quán nhậu