Châu Âu triệt phá đường dây buôn người xuyên quốc gia

Phương Hà | 08/03/2021, 07:53

Một mạng lưới buôn người mới bị triệt phá tại 4 quốc gia châu Âu, theo ABC News.

Mới đây, các công tố viên ở Văn phòng Công tố thành phố Montpellier (Pháp) thông báo đã triệt phá đường dây buôn người tinh vi trên khắp 4 quốc gia châu Âu gồm Tây Ban Nha, Italy, Pháp, Romania.

Một cuộc điều tra về hoạt động buôn người và môi giới mại dâm của băng nhóm đã giúp giải cứu 30 nạn nhân là công dân Romania và một số nước Nam Mỹ, bắt giữ 13 đối tượng tình nghi.

fear-1131143_1920_4.jpg
Ảnh minh họa

30 nạn nhân với nhiều quốc tịch ở trong độ tuổi từ 18-35. Về phía 13 đối tượng tình nghi bị bắt ở các nước, tất cả sẽ bị cảnh sát châu Âu bắt giữ và xét xử tại Pháp.

Công tố viên Belargent chia sẻ với báo giới: “Các nạn nhân được chiêu mộ ngay tại chính đất nước của họ với những lời mời gọi, hứa hẹn về một tương lai tốt đẹp hơn rồi được đưa đến Pháp. Sau đó, họ bị nhốt trong các căn hộ dịch vụ AirBnB với camera giám sát và người thân bị đe dọa”.

Cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 6/2020 khi hai phụ nữ trẻ người Colombia bỏ trốn khỏi căn hộ họ bị giam giữ và bị ép làm gái mại dâm trong vài tuần ở thành phố Montpellier.

Sau đó, các nhà điều tra phát hiện ra mạng lưới buôn người có nhiều chi nhánh khác ở Pháp, Tây Ban Nha. Toàn bộ lợi nhuận của hoạt động này đều chuyển về Romania và Colombia. Chỉ một phần nhỏ số tiền được trao cho các nạn nhân bị ép đi tiếp khách.

Chỉ tính riêng ở Pháp, có ít nhất 17 địa điểm luân chuyển người giữa các thành phố nhằm trấn áp các nạn nhân bỏ trốn.

Bài liên quan
Cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn người quy mô lớn
Cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá một đường dây tội phạm đưa người bất hợp pháp vào nước này, bắt giữ hàng chục nghi can và tạm giữ ít nhất 730 công dân Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Châu Âu triệt phá đường dây buôn người xuyên quốc gia