Chánh án TANDTC gửi Thư khen TAND huyện Tiên Yên xét xử vụ án liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19

Mai Thoa | 11/04/2020, 13:11

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình vừa gửi thư khen đến TAND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử vụ án liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thư Chánh án viết: Ngày 10/4/2020, TAND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra xét xử theo thủ tục rút gọn bị cáo Đào Xuân Anh về tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự và tuyên phạt bị cáo 09 tháng tù giam. Đây là vụ án đầu tiên trong cả nước xét xử vi phạm pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Chánh án và hướng dẫn của Hội đồng Thẩm phán TANDTC.

Việc xét xử kịp thời vụ án này đã góp phần ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân được dư luận đồng tình, đánh giá cao. Kết quả này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm túc và sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Chánh án TANDTC gửi Thư khen TAND huyện Tiên Yên xét xử vụ án liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phiên tòa xét xử bị cáo Đào Xuân Anh

Thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Chánh án Nguyễn Hòa Bình  biểu dương Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên. Đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đã đạt được để tăng cường phối hợp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước mắt cũng như lâu dài.

Chánh án cũng yêu cầu Tòa án nhân dân các cấp trong cả nước học tập kinh nghiệm của Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 27/11: Tổng thống Putin sẽ sớm chúc mừng tân Tổng thống Mỹ
Tổng thống Putin sẽ sớm chúc mừng tân Tổng thống Mỹ; Tổng thống Trump ân xá hoàn toàn cho cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn; WHO cảnh báo làn sóng tin giả tác động tiêu cực đến chương trình tiêm vaccine COVID-19… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chánh án TANDTC gửi Thư khen TAND huyện Tiên Yên xét xử vụ án liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19