Chánh án Nguyễn Hòa Bình thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

Tài Đức | 07/02/2018, 22:22

Ngày 7/2, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC đã đến thăm, làm việc và tặng quà chúc Tết một số cơ quan và doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm, làm việc với 3 cơ quan tư pháp của tỉnh; tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân, người lao động Công ty CP Xi măng VICEM Bỉm Sơn, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa và các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Cùng đi với Chánh án Nguyễn Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc với 3 cơ quan tư pháp tỉnh Thanh Hóa gồm: Công an, Tòa án và Viện Kiểm sát, đồng chí Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã được nghe báo cáo nhanh về những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của 3 đơn vị.

Theo đó, năm 2017, 3 cơ quan đã luôn quan tâm, tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp; tinh thần trách nhiệm của đội ngũ điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán được nâng lên rõ rệt. Trong năm, không để xảy ra tình trạng vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động tố tụng, oan sai, bỏ lọt tội phạm. Chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử tội phạm, thi hành án hình sự được nâng cao, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Công tác xét chọn giải quyết án điểm của 3 cơ quan được thực hiện đúng quy trình, quy định. Quá trình xét xử các vụ án đã chú trọng nâng cao chất lượng xét hỏi và tranh tụng tại các phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp, xem xét thận trọng, khách quan, toàn diện các chứng cứ để ra những bản án, quyết định đúng pháp luật…

Chánh án Nguyễn Hòa Bình thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cũng đã thông tin đến đồng chí Chánh án TANDTC những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình biểu dương, chúc mừng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vượt khó, đạt được những kết quả rất khả quan trong năm 2017. Đồng thời Chánh án cũng đề nghị tỉnh Thanh Hóa với kinh nghiệm và những kết quả đạt được trong những năm gần đây, cần đánh giá sát tình hình, phân tích chính xác những thế mạnh cũng như những hạn chế, yếu kém để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và có định hướng phát triển trong tương lai.

Đối với 3 cơ quan Công an, Tòa án và Viện Kiểm sát của tỉnh, đồng chí Chánh án Nguyễn Hòa Bình cũng đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018, đồng chí yêu cầu 3 cơ quan này cần tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp; kiềm chế, làm giảm tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật, không để hình thành băng nhóm tội phạm hình sự hoạt động công khai, lộng hành; nâng cao chất lượng, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; tỷ lệ điều tra truy tố tội phạm và công tác xét xử, thi hành án; không để xảy ra oan sai, vi phạm hoạt động tố tụng hình sự. Tăng cường tổ chức các phiên tòa lưu động; các trường hợp trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung phải đúng quy định của pháp luật; không để các vụ án quá hạn luật định do lỗi chủ quan của Tòa án; không để xảy ra việc xét xử oan hoặc bỏ lọt tội phạm. Nâng cao hiệu quả công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về tư pháp; tăng cường công tác phối hợp với các ngành tư pháp...

Nhân dịp năm mới 2018, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, công chức, người lao động của 3 đơn vị.

Thay mặt 3 cơ quan tư pháp tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Chánh án TAND tỉnh đã gửi lời cảm ơn và chúc Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình sức khỏe, tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, để trong thời gian tới 3 đơn vị tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho người lao động Công ty CP Xi măng VICEM Bỉm Sơn

Đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân, người lao động Công ty CP Xi măng VICEM Bỉm Sơn; Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa, đồng chí Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và những thành quả mà lãnh đạo, công nhân, người lao động các đơn vị đã đạt được. Đồng thời đề nghị lãnh đạo Công ty CP Xi măng VICEM Bỉm Sơn tiếp tục phát triển nâng cao giá trị sản phẩm, áp dụng tiến bộ kỹ thuật để hạ giá thành sản phẩm nhằm tăng tính cạnh tranh, mở rộng thị trường xuất khẩu. Bên cạnh đó, cần không ngừng quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; duy trì an toàn lao động; thực hiện tốt chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, dần nâng cao thu nhập cho người lao động…

Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Thanh Hóa khắc phục khó khăn, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên người lao động; đồng thời chủ động nghiên cứu các mô hình thu gom, xử lý rác thải hiện đại, đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải của TP Thanh Hóa trong những năm tới.

Đến thăm và tặng quà 2 hộ gia đình chính sách tại phường Ba Đình (TP Thanh Hóa), đồng chí Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các đối tượng chính sách và mong muốn các thành viên trong gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên nhau nỗ lực vượt khó, quan tâm giúp đỡ nhau cùng thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần nhỏ của mình vào sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước. 

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng tặng quà cho cán bộ, công nhân, người lao động Công ty CP Xi măng VICEM Bỉm Sơn; Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa, các gia đình chính sách và 3 cơ quan tư pháp của tỉnh. 

Bài liên quan
Thành Nhà Hồ tạm thời đóng cửa do Covid-19
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện ca dương tính với SARS - CoV-2 trong cộng đồng, các địa điểm du lịch, nơi tập trung đông người dừng hoạt động, đón khách.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chánh án Nguyễn Hòa Bình thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa