CEO TikTok từ chức sau khi ông Trump đe dọa chặn ứng dụng

Nhật Minh | 28/08/2020, 06:53

Giám đốc điều hành của dịch vụ video nổi tiếng TikTok, Kevin Mayer, vừa thông báo từ chức sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa chặn ứng dụng trong nước, Financial Times dẫn một tài liệu nội bộ cho hay.

CEO TikTok từ chức sau khi ông Trump đe dọa chặn ứng dụng

CEO TikTok Kevin Mayter thông báo từ chức chỉ sau 3 tháng đảm nhận chức vụ

Kevin Mayer rời TikTok chỉ vài tháng sau khi trở thành Giám đốc điều hành”, tờ báo trích dẫn bức thư gửi nhân viên. Mayer, cựu CEO của Disney, đã đảm nhận vai trò dẫn dắt công ty kể từ tháng 5/2020.

Theo tài liệu này, ông Mayer đã quyết định rời khỏi chức vụ điều hành TikTok sau khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh cấm ứng dụng này ở Mỹ nếu chủ sở hữu của ứng dụng, ByteDance, không bán nó cho bất kỳ công ty Mỹ nào trước ngày 15/9. Hạn chót mà ông Trump đưa ra để ByteDance thoái vốn khỏi TikTok là giữa tháng 11.

Trước đó, Washington cáo buộc TikTok có thể chuyển dữ liệu của người dân Mỹ sang các cơ quan chức năng của Trung Quốc. Tuy nhiên, ByteDance phủ nhận điều này.

Vanessa Pappas - tổng giám đốc hiện tại của TikTok - được cho sẽ trở thành người đứng đầu tạm thời.

Đầu tháng 8/2020, Microsoft thông báo họ đang tiếp tục đàm phán để mua lại mang kinh doanh của TikTok ở Mỹ, Canada, Australia và New Zealand, với kế hoạch kết thúc vào ngày 15/9. Truyền thông sau đó đưa tin rằng Twitter đã có các cuộc đàm phán sơ bộ với dịch vụ TikTok của Trung Quốc về khả năng sáp nhập với chi nhánh của ứng dụng tại Mỹ.

TikTok là một ứng dụng để tạo và xem các video ngắn do công ty ByteDance của Trung Quốc sở hữu. Được phát hành vào năm 2018, TikTok đã trở thành thủ lĩnh trong phân khúc ứng dụng video ngắn ở Trung Quốc và đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CEO TikTok từ chức sau khi ông Trump đe dọa chặn ứng dụng