Cảnh sát Iran tịch thu hơn 2,5 tấn ma túy

Bạch Dương | 11/07/2020, 10:36

Cảnh sát Iran đã thu giữ hơn 2,5 tấn ma túy ở hai tỉnh của đất nước này, Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran đưa tin hôm 10/7.

Cảnh sát Iran tịch thu hơn 2,5 tấn ma túy

Ảnh minh họa

Cảnh sát trưởng tỉnh Kerman, miền Nam Iran, ông Abodlreza Nazeri ngày 9/7 cho biết, cơ quan chức năng đã thu giữ được 1,526kg thuốc phiện và lá cần sa.

Còn trong một chiến dịch tại tỉnh Yazd, miền Trung Iran, cơ quan chức năng thu giữ hơn 1,048 tấn thuốc phiện và lá cần sa. Lực lượng an ninh đã bắt giữ tổng cộng 10 đối tượng liên quan.

Do vị trí địa lý, Iran đã trở thành điểm trung chuyển ma túy của các tổ chức tội phạm ma túy quốc tế, vận chuyển hàng quốc cấm từ Afghanistan - quốc gia cung cấp thuộc phiện lớn nhất thế giới, đến châu Âu. Khu vực biên giới phía Đông và Đông Nam là điểm nóng về tội phạm ma túy ở Iran.

Trong vài thập kỷ qua, biên giới phía đông và đông nam của Iran đã chứng kiến ​​những cuộc đụng độ chết người giữa lực lượng an ninh Iran và những kẻ buôn lậu ma túy có vũ trang. 

Bài liên quan
Điện Biên: Bắt đối tượng vận chuyển 2 kg ma túy đá
Tối 1/8, Công an tỉnh Điện Biên cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 1 đối tượng, thu 2 kg ma túy đá.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát Iran tịch thu hơn 2,5 tấn ma túy