Cảnh sát đấu súng với tội phạm ma túy, 25 người thiệt mạng

Bạch Dương | 07/05/2021, 18:43

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy ở khu ổ chuột Jacarezinho của Rio de Janeiro, Brazil.

Vụ đọ súng xảy ra trong quá trình chiến dịch đặc biệt về đấu tranh chống tội phạm ma túy ở Jacaresinho, khu vực phía Bắc của thành phố Rio de Janeiro.

Jacarezinho là một trong những khu dân cư nghèo và đông dân nhất của thành phố Rio với khoảng 40.000 cư dân.

brazil-rio-police-drugs-raid-intl-exlarge-169.jpg
Cảnh sát tiến hành một chiến dịch truy quét những kẻ bị cáo buộc buôn bán ma túy tại khu ổ chuột Jacarezinho của Rio de Janeiro, Brazil, vào ngày 6/5/2021

Theo Al Jazeera, khu vực này bị chi phối bởi Comando Vermelho, một trong những tổ chức tội phạm khét tiếng nhất của Brazil. Cảnh sát Brazil coi Jacarezinho là một trong những đại bản doanh của tổ chức tội phạm này.

Truyền thông cho biết, băng nhóm tội phạm này được tổ chức rất bài bản, có các tay sai được trang bị súng trường, lựu đạn, áo chống đạn, súng lục, quần áo ngụy trang và các vật dụng hỗ trợ quân sự khác.

Một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy đã được tiến hành hôm 6/5 nhằm mục đích điều tra việc tổ chức tội phạm này có tuyển dụng các thành viên là thanh thiếu niên để “bắt cóc” các chuyến tàu và thực hiện các hành vi phạm tội khác hay không, theo Al Jazeera.

brazil-rio-police-drugs-raid-intl-exlarge.jpg
Các sĩ quan cảnh sát bước ra khỏi xe đặc biệt trước cuộc truy quét. Ảnh AP.

Quá trình truy quét, các đối tượng đã cố gắng trốn thoát qua các mái nhà khi cảnh sát tiến vào khu ổ chuột bằng xe bọc thép và trực thăng.

Tin ban đầu, trong số các nạn nhân có 1 sĩ quan cảnh sát và 24 nghi phạm. Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, viên sĩ quan cảnh sát Andre Frias tử vong do vết thương ở đầu. Ngoài ra còn có 2 hành khách đi tàu điện ngầm và 2 cảnh sát cũng bị thương.

Cảnh sát cho biết, họ cũng tiêu diệt được một số thủ lĩnh của Comando Vermelho trong cuộc truy quét này.

2brazil-rio-police-drugs-raid-intl-exlarge-169.jpg
Số ma túy thu giữ được sau chiến dịch truy quét tội phạm ma túy

Liên quan đến vụ việc, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh những phút đầu tiên sau vụ nổ súng, nhìn rõ các nạn nhân trong toa tàu điện ngầm. Nhiều hành khách ngồi trên sàn cố gắng tránh đạn.

Ngoài ra, một đoạn video khác cho thấy cảnh những người bị thương và các hành khách khác của chuyến tàu xảy ra vụ đọ súng. Tàu điện ngầm dừng ở bến, mọi người ra khỏi nhà ga.

Video ghi lại hình ảnh những phút đầu tiên sau vụ nổ súng, nhìn rõ các nạn nhân trong toa tàu điện ngầm

Bài liên quan
Colombia: Máy bay truy sát tội phạm ma túy rơi, 15 cảnh sát thiệt mạng
Cảnh sát Colombia ngày 4/5 cho biết, 15 cảnh sát nước này đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng của họ bị rơi xuống vùng rừng rậm trong lúc truy quét một băng đảng ma túy.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát đấu súng với tội phạm ma túy, 25 người thiệt mạng