Canada thông qua chương trình trợ cấp lương khổng lồ

Trâm Anh | 12/04/2020, 15:55

Quốc hội Canada đã thông qua chương trình trợ cấp lương của chính phủ nhằm "bơm" hàng tỷ CAD vào các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn.

Canada thông qua chương trình trợ cấp lương khổng lồ

Hiện Canada có 23.318 ca mắc Covid-19, trong đó có 653 ca tử vong.

Ngày 12/4, Quốc hội Canada đã thông qua chương trình trợ cấp lương của chính phủ nhằm "bơm" hàng tỷ CAD vào các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến ngày một nghiêm trọng.

Theo đó, Chính phủ liên bang sẽ trợ cấp 75% lương cho các doanh nghiệp, để người lao động có thể nhận được mức lương lên tới 847 CAD/tuần trong 12 tuần.

Điều kiện để nhận trợ cấp là doanh thu của doanh nghiệp giảm 15% trong tháng 3/2020, hoặc giảm 30% trong tháng 4 hoặc tháng 5/2020.

Chương trình trợ cấp lương trị giá 73 tỷ CAD (trên 52 tỷ USD) đã được cả Hạ viện và Thượng viện thông qua chỉ trong một ngày 

Dự luật về chương trình trợ cấp lương này cũng vừa nhận được sự phê chuẩn của Toàn quyền Canada Julie Payette.

Chỉ trong vài tuần lễ, nền kinh tế Canada đã dịch chuyển sang nền kinh tế trong thời chiến, với các gói chi tiêu khổng lồ của chính phủ và các biện pháp kiểm soát trực tiếp mức thu nhập của nhiều người dân.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội cảnh báo thâm hụt ngân sách của Canada trong tài khóa này có thể bị đẩy lên 132 tỷ USD, tương đương 8,5% GDP.

Hiện Canada có 23.318 ca mắc Covid-19, trong đó có 653 ca tử vong.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 27/11: Tổng thống Putin sẽ sớm chúc mừng tân Tổng thống Mỹ
Tổng thống Putin sẽ sớm chúc mừng tân Tổng thống Mỹ; Tổng thống Trump ân xá hoàn toàn cho cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn; WHO cảnh báo làn sóng tin giả tác động tiêu cực đến chương trình tiêm vaccine COVID-19… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Canada thông qua chương trình trợ cấp lương khổng lồ