California, Mỹ: Giải cứu trên 200 người mắc kẹt do cháy rừng

Bạch Dương (Theo CBS News) | 07/09/2020, 15:04

Trên 200 người bị mắc kẹt do cháy rừng ở khu vực Creek, bang California, Mỹ đã được giải cứu an toàn bằng trực thăng quân đội, CBS News đưa tin.

California, Mỹ: Giải cứu trên 200 người mắc kẹt do cháy rừng

Máy bay trực thăng quân đội được triển khai để giải cứu những người mắc kẹt do cháy rừng ở California

Theo CBS News, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Madera, bang California (Mỹ), ngày 6/9 xác nhận trên 200 người đã được giải cứu an toàn bằng trực thăng của Lực lượng Vệ binh Quốc gia, sau khi đám cháy rừng ở khu vực Creek lan nhanh đã chặn đứng lối ra duy nhất của một đập nước là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng ở rừng quốc gia Sierra.

Đăng tải trên Facebook, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Madera cho biết, 20 người đã được đưa tới các bệnh viện trong vùng để điều trị. Hai người trong số đó bị thương nghiêm trọng.

Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp bang California cho biết máy bay trực thăng Black Hawk và Chinook đã được huy động tham gia giải cứu những người bị mắc kẹt do đám cháy.

Trước đó, đám cháy ở khu vực Creek bùng phát vào tối hôm 4/9 (theo giờ địa phương) nhanh chóng lan rộng, khiến 14.400ha rừng bị thiêu rụi. Nhà chức trách đã phải sơ tán người dân địa phương và phong tỏa nhiều tuyến đường ở khu vực Fresno, miền Trung California.

Theo Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California (CalFire), tính đến sáng 6/9, gần 15.000 lính cứu hỏa đã chiến đấu với 23 đám cháy trên khắp tiểu bang. Nhà chức trách sở tại cũng cho biết đã bổ sung nhân lực để chuẩn bị ứng phó thời tiết khô hạn.

Trong khi đó, các quan chức bang California hôm 6/9 đã liên tục kêu gọi người dân tắt các thiết bị và đèn chiếu sáng để tránh mất điện do lưới điện quá tải.

Cuối tuần qua, khu vực miền Tây nước Mỹ đã trải qua một làn sóng nhiệt nguy hiểm, khiến nhiều địa điểm ở California ghi nhận mức nền nhiệt cao kỷ lục trong ngày 5/9. Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia cảnh báo, nắng nóng "ngột ngạt" sẽ tiếp tục diễn ra, tạo điều kiện lý tưởng cho các đám cháy rừng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
California, Mỹ: Giải cứu trên 200 người mắc kẹt do cháy rừng