Các tổ chức khủng bố kêu gọi ám sát Trump vào ngày nhậm chức

Hà Kim | 19/01/2017, 06:18

Các tổ chức như IS, al-Qaeda đang kêu gọi tấn công nhằm vào buổi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 20/1 tới.

Theo Daily Star, ngày hôm qua 18/1, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhóm khủng bố al-Qaeda đã sử dụng tạp chí tuyên truyền kêu gọi thực hiện tấn công nhằm vào buổi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 20/1.

Các tổ chức khủng bố kêu gọi ám sát Trump vào ngày nhậm chức

Các tổ chức khủng bố kêu gọi ám sát Trump vào ngày nhậm chức

Phiến quân IS thẳng thừng tuyên bố ý định ám sát Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Trên tạp chí Rumiyeh, IS kêu gọi tấn công vào lễ nhậm chức của ông Trump và yêu cầu các tay súng cố gắng sát hại thật nhiều người bằng cách tập trung vào những "mục tiêu tuyệt vời" như cuộc tấn công bằng xe tải ở Nice trong năm 2016.

Trước đó, IS tung ra đoạn video kêu gọi ám sát ông Trump cùng các lãnh đạo thế giới khác, trong đó có cảnh các mật vụ Mỹ đẩy ông Trump khỏi sân khấu trong khi phát biểu trước đám đông biểu tình ở Nevada vào ngày 6/11/2016.

Còn trên tạp chí Inspire, al-Qaeda cũng kêu gọi các thành viên sử dụng máy bay không người lái chứa chất nổ tấn công phá hủy các mục tiêu biểu tượng của sự "giàu có" ở nước Mỹ.

Một ấn phẩm khác của nhóm này cho rằng, các chiến binh thánh chiến nên tìm cách tấn công vào các khu vực tập trung đông người, chẳng hạn như các sự kiện thể thao với hàng trăm nghìn người tham gia, các cuộc bầu cử, lễ hội và tụ họp khác.

Các tổ chức khủng bố kêu gọi ám sát Trump vào ngày nhậm chức

Mỹ sẽ triển khai khoảng 28.000 nhân viên an ninh bảo vệ lễ nhậm chức của ông Trump

Ấn phẩm này cho rằng điều quan trọng là tấn công vào người chứ không phải các tòa nhà, đồng thời nhấn mạnh thủ đô Washington DC là mục tiêu số một.

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump diễn ra vào ngày 20/1 tới. Uớc tính sẽ có khoảng 800.000 - 900.000 người sẽ tham gia lễ nhậm chức và diễu hành khai mạc.

Hiện, cảnh sát Mỹ đang theo dõi sát sao các nhóm có nguy cơ gây rối trong lễ nhậm chức, đồng thời lên kế hoạch điều nhiều cảnh sát mặc thường phục trà trộn vào đám đông.

Các nhà chức trách Mỹ cũng cho biết, sẽ triển khai khoảng 28.000 nhân viên an ninh bảo vệ lễ nhậm chức của ông Trump, trong đó 7.800 người đến từ lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các tổ chức khủng bố kêu gọi ám sát Trump vào ngày nhậm chức