Các nhà đầu tư công nghệ để mắt đến lĩnh vực giáo dục và tài chính của châu Phi

Thảo Vân (Theo Reuters) | 17/01/2021, 15:28

Theo hai nhà đầu tư nổi tiếng, lĩnh vực giáo dục và dịch vụ tài chính của châu Phi mang lại những cơ hội tốt trong giai đoạn hậu Covid-19. Đại dịch khiến cho tốc độ chuyển đổi số ngày càng nhanh.

Jihan Abass - người sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng bảo hiểm số Lami ở Kenya (quốc gia ở đông Phi) cho biết: “Các doanh nghiệp số tại thời điểm này có lẽ là những ngành nhận được những tín hiệu đáng vui mừng nhất.”

Công ty này đã tìm cách nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách cho phép người tiêu dùng mua bảo hiểm xe máy qua điện thoại thông qua hình thức trả góp khi nhận thấy thấy nhu cầu tăng lên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Iyinoluwa Aboyeji - đối tác của Quỹ vì Tương lai Châu Phi có trụ sở tại Nigeria cho biết việc đầu tư vào công nghệ giáo dục sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn khi lĩnh vực này đang dần phục hồi.

Aboyeji cho biết: “Lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong Covid-19 là giáo dục vì họ chưa chuẩn bị sẵn sàng cho làn sóng đại dịch.” Đồng thời, các giải pháp công nghệ hỗ trợ học tập trong tất cả các cơ sở giáo dục hiện hành đều mang lại kết quả thấp. “Họ có quá ít công nghệ mới hỗ trợ.”

Mặc dù vậy, các chính phủ tìm cách tạo ra nguồn thu từ lĩnh vực dịch vụ số đang phát triển. Kenya - quốc gia đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực này nhờ những đổi mới như nền tảng tiền di động M-Pesa do Safaricom điều hành đã áp dụng thuế dịch vụ số.

Những động thái như vậy sẽ hạn chế vai trò tiềm năng của công nghệ trong việc khuyến khích xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ.

Bà Abass nói: “Ở châu Phi, chỉ có 3% người dân có bảo hiểm, vì vậy các nhà quản lý cần phải nuôi dưỡng ngành này và giúp nó phát triển.”

Bài liên quan
Trường ĐH Công nghệ Thông tin công bố dự kiến phương thúc tuyển sinh
Mới đây, Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2021. Theo đó, Trường dùng 6 phương thức tuyển sinh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các nhà đầu tư công nghệ để mắt đến lĩnh vực giáo dục và tài chính của châu Phi