Các địa phương có kế hoạch đón học sinh trở lại trường ra sao?

Đức Duy | 11/10/2021, 14:49

Theo như số liệu mà Bộ GDĐT thống kê, hiện có 23 tỉnh, thành phố đang dạy trực tiếp, 9 tỉnh dạy trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình và 31 tỉnh dạy trực tuyến và qua truyền hình.

Hiện nay, nhiều địa phương chuẩn bị công tác tác đón học sinh trở lại. Cụ thể: TP.Hồ Chí Minh: Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An ở huyện Cần Giờ chưa học trực tiếp vào hôm nay, 11.10. Theo đó, huyện vẫn đang chờ chỉ đạo của thành phố. Dự kiến, hôm nay UBND TP.Hồ Chí Minh mới họp và quyết định việc này.

Trước đó, huyện Cần Giờ đề xuất cho Trường THCS - THPT Thạnh An được dạy học trực tiếp vào ngày 4.10. Trường Tiểu học Thạnh An theo dự kiến trước đó, học sinh sẽ đến học trực tiếp vào ngày 11/10.

uy9_8890.jpg
Theo như số liệu mà Bộ GDĐT thống kê, hiện có 23 tỉnh, thành phố đang dạy trực tiếp. Ảnh NC.

Tiền Giang: Sở GDĐT đang xây dựng phương án cho học sinh các khối lớp trên địa bàn tỉnh được đến trường học tập trực tiếp theo lộ trình sau: Lớp 9 và lớp 12 đi học từ ngày 18/10; lớp 6, lớp 10 từ ngày 25/10; lớp 1, lớp 2 và lớp 5 từ ngày 1/11.

Các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Ngày 11/10, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) được đến trường học trực tiếp. Thầy cô và học sinh trên địa bàn huyện thực hiện theo phương án "1 cung đường, 2 điểm đến".

Bình Dương: các địa phương bắt đầu sửa sang trường lớp đã được trưng dụng làm khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngành giáo dục tỉnh Bình Dương sẵn sàng chào đón học sinh trở lại trường với thời gian dự kiến vào đầu tháng 11/2021.

Đà Nẵng: Các trường học đang chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng như lên phương án phòng, chống COVID-19, sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

Đại diện Sở GDĐT Đà Nẵng cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát tốt, ngành giáo dục dự kiến cho học sinh trở lại trường vào thời điểm giữa tháng 10, tùy theo từng khối lớp.

Theo đó, phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp vẫn đang được cân nhắc cẩn trọng. Ngành giáo dục phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng để đưa ra phương án tối ưu, trình UBND thành phố phê duyệt.

Bình Định: Giám đốc Sở GDĐT Đào Đức Tuấn đã ra văn bản khẩn về việc điều chỉnh tổ chức hoạt động dạy và học cho học sinh tại các trường trên địa bàn TP.Quy Nhơn.

Theo đó, tạm dừng việc dạy học trực tiếp tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Riêng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT Bình Định và Trường THPT FPT tổ chức dạy học trực tiếp kể từ ngày 11/10.

Sở GDĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường triển khai thực hiện nghiêm quy định 5K, tuyệt đối không cho học sinh rời khu nội trú để đề phòng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Bài liên quan
Các trường có kế hoạch cho tân sinh viên làm quen với môi trường học mới ra sao?
Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm này nhiều trường đại học đã kích hoạt hệ thống học trực tuyến tuần lễ sinh hoạt công dân đồng thời làm quen với môi trường học mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các địa phương có kế hoạch đón học sinh trở lại trường ra sao?