Brad Pitt thắng Angelina Jolie trong vụ kiện tranh chấp quyền nuôi con

Minh Anh| 27/05/2021 14:00

Sau 5 năm ồn ào trên tòa án, cuối cùng cuộc chiến giành quyền nuôi con giữa Brad Pitt và Angelina Jolie đã đi đến hồi kết. Qua đó, thẩm phán đã ra quyết định cả hai phải chia sẻ quyền nuôi 6 đứa trẻ. Không ai có thể cấm đối phương thăm con. Như vậy, Brad Pitt đã giành thắng lợi trong vụ kiện này.

Năm 2016, sau khi luật sư của Angelina Jolie xác nhận cô đệ đơn ly hôn Brad Pitt, truyền thông gọi đây là "chuyện đáng tiếc", "cuộc ly hôn ồn ào của thập kỷ".

nuoi2.jpg
Năm 2016, luật sư của Angelina Jolie xác nhận cô đệ đơn ly hôn Brad Pitt.

Sau quyết định đường ai nấy đi, đã 5 năm trôi qua, ồn ào dần đến hồi kết. Angelina Jolie trong mọi nỗ lực muốn được toàn quyền nuôi con, trong khi Brad Pitt yêu cầu quyền nuôi 6 con chung.

Vì mâu thuẫn trong việc phân chia quyền lợi, Jolie-Pitt tốn nhiều tiền dẫn nhau ra tòa. Theo luật sư Kelly Chang Rickert, cặp diễn viên chi hơn 1 triệu USD để giải quyết vụ việc.

nuoi.jpg
Angelina Jolie muốn được một mình nuôi dạy 6 người con.

Cuối cùng, Brad Pitt thắng thế. Ngày 26/5, tòa án quyết định hai ngôi sao phân bổ thời gian nuôi con. Ý định một mình chăm sóc 6 đứa trẻ của Angelina Jolie không thể thành hiện thực.

nuoi3.jpg
Brad Pitt nhiều lần đến nhà vợ cũ thăm con. Ảnh: BackGrid.

Us Magazine đăng tải thông tin trích từ tài liệu do tòa án cung cấp: "Lời khai của Jolie thiếu xác thực ở nhiều điểm chủ chốt, lệnh nuôi con hiện tại giữa các bên phải được sửa đổi, theo yêu cầu của ông Pitt, vì lợi ích tốt nhất của bọn trẻ". 

Theo đó, hai nghệ sĩ sẽ chia sẻ thời gian chăm sóc các con, có quyền giám hộ về mặt pháp luật với 5 đứa trẻ. Anh cả Maddox (19 tuổi), không cần sự bảo hộ của cha mẹ.

nuoi4.jpeg
Sau 5 năm Angelina Jolie buộc chia sẻ quyền nuôi con với Brad Pitt. Ảnh: Getty.

Theo The Guardian, trước phiên tòa, luật sư của Angelina Jolie chỉ trích thẩm phán ở California, sau khi tòa án từ chối cho các con của cô và Brad Pitt ra làm chứng.

"Thẩm phán Ouderkirk từ chối xét xử công bằng cho Jolie. Họ loại trừ nhiều bằng chứng liên quan đến sức khỏe, sự an toàn của những đứa trẻ. Lời khai của các con là bằng chứng quan trọng của vụ xét xử", luật sư của Angelina Jolie nói với tòa án.

nuoi5.jpg
Angelina Jolie tố Brad Pitt bạo hành gia đình, nhưng cô không đưa ra được bằng chứng.

Luật sư của Brad Pitt phản hồi sau khi Angelina Jolie chỉ trích thẩm phán: "Ouderkirk tiến hành quá trình tố tụng đúng quy trình, kỹ lưỡng suốt 6 tháng qua. Tòa án có quyết định công bằng sau khi nghe ý kiến chuyên gia, nhân chứng hợp pháp".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Brad Pitt thắng Angelina Jolie trong vụ kiện tranh chấp quyền nuôi con