Bồi dưỡng nghiệp vụ án dân sự tại phía Nam

Quang Trung | 15/07/2015, 07:26

Từ ngày 13-16/7, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường cán bộ Tòa án đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về án dân sự cho 190 Thẩm phán sơ cấp, trung cấp thuộc TAND của các tỉnh từ Đắk Nông đến Cà Mau.

Bồi dưỡng nghiệp vụ án dân sự tại phía Nam

Ông Vũ Thế Đoàn, Phó Hiệu trưởng Trường cán bộ Tòa án giảng dạy tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Trong đợt này, các học viên được bồi dưỡng kiến thức về các chuyên đề như: Thẩm quyền của Tòa án trong việc giải quyết vụ việc dân sự đối với các quyết định cá biệt của cơ quan, tổ chức; một số vấn đề sai sót cần rút kinh nghiệm thông qua công tác giám đốc thẩm, tái thẩm trong quá trình xét xử các vụ việc dân sự; chuyên đề định giá tài sản và thẩm định giá tài sản; giới thiệu một số vấn đề về xây dựng án lệ trong lĩnh vực xét xử án dân sự; những nội dung mới cơ bản của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Bên cạnh đó, học viên được tham gia thảo luận, đối thoại, giảng viên giải đáp những khó khăn, vướng mắc của học viên trong quá trình xét xử án dân sự.

Bài liên quan
Sát hại nữ công nhân để cướp tài sản, lĩnh án chung thân
TAND tỉnh Đồng Nai vừa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đậu Đức Mười (32 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An) về các tội danh Giết người, Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bồi dưỡng nghiệp vụ án dân sự tại phía Nam