Boeing nối lại sản xuất dòng máy bay 737 MAX

Bạch Dương (Theo CNA) | 28/05/2020, 16:27

Boeing đã nối lại việc sản xuất máy bay 737 MAX, loại máy bay trước đó ngừng hoạt động vì lý do an toàn, Channel News Asia dẫn thông báo của tập đoàn sản xuất máy bay cho biết.

Boeing nối lại sản xuất dòng máy bay 737 MAX

Tập đoàn Boeing tuyên bố nối lại hoạt động sản xuất dòng máy bay 737 MAX

Thông báo ngày 27/5 đăng trên website của Tập đoàn Boeing nêu rõ, Boeing đã khôi phục việc sản xuất dòng máy bay 737 MAX tại nhà máy của công ty ở Renton, bang Washington.

Boeng cho biết, 737 MAX được chế tạo mới ở tốc độ thấp hơn so với tiêu chuẩn khi bắt đầu chương trình. Theo thông báo, công ty “thực hiện hơn một chục cải tiến nhằm nâng cao độ an toàn khi hoạt động và chất lượng sản phẩm”.

Phó chủ tịch Boeing Walt Odisho, phụ trách chương trình chế tạo máy bay 737, khẳng định Boeing luôn nỗ lực hoàn thiện và cải tiến dây chuyền sản xuất của mình.

Tháng 3/2019, chiếc Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopia chở 157 người gặp tai nạn gần thành phố Debre Zait của Ethiopia. Trước đó, vào tháng 11/2018, một chiếc máy bay khác cùng loại của hãng hàng không Lion Air của Indonesia cũng đã bị rơi.

Sau những vụ tai nạn nói trên, khoảng 20 quốc gia đã đóng cửa không cho loại máy bay này bay qua không phận của mình, nhiều hãng hàng không cũng đình chỉ hoạt động của dòng máy bay Boeing 737 MAX 8.

Vào tháng 12/2019, Boeing đã quyết định tạm dừng việc sản xuất dòng máy bay 737 MAX kể từ tháng 1/2020.

Tại Mỹ, Cục Hàng không liên bang (FAA) đã áp đặt lệnh cấm bay đối với dòng máy bay này. Trong quá trình điều tra nguyên nhân tai nạn đã xác định những trục trặc có thể xảy ra trong hoạt động của hệ thống tăng cường tính năng điều khiển (MCAS). Boeing đang khắc phục những lỗi này và cập nhật chương trình huấn luyện phi công.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Boeing nối lại sản xuất dòng máy bay 737 MAX