Bộ Y tế kêu gọi người dân phòng chống Covid-19 qua "Thông điệp 5K"

Chí Tâm | 07/09/2020, 16:15

Đã đến lúc chúng ta cần xác định chung sống an toàn với đại dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch hiệu quả. Thực hành tốt "Thông điệp 5K" chính là “lá chắn thép” để bảo vệ chúng ta trước đại dịch Covid-19.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế đã chính thức khuyến cáo "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế kêu gọi mỗi người dân cùng nhau thực hiện "Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19".

“Bộ Y tế nhận định đã đến lúc chúng ta phải xác định chung sống an toàn với đại dịch Covid-19. Mỗi người dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Nếu mỗi người trong chúng ta chúng ta làm tốt các quy định đã được khuyến cáo thì việc kiểm soát dịch Covid-19 là hoàn toàn có thể”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

Bộ Y tế kêu gọi người dân phòng chống Covid-19 qua

"Thông điệp 5K" để chung sống an toàn với dịch Covid-19.

Ngay sau khi phát động "Thông điệp 5K", các cơ quan báo chí đã cùng vào cuộc để kịp thời thông tin đến người dân. Với hàng trăm bài viết, tin tức được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, "Thông điệp 5K" đã lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng. Đồng thời, các infographics, TV Spot, audio Spot "Thông điệp 5K" do Bộ Y tế xây dựng đã được truyền thông rộng rãi tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, trên các kênh báo, đài, mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo, Lotus, TikTok...

Đến nay, trên trang Fanpage của Bộ Y tế - Sức khỏe Việt Nam, "Thông điệp 5K" đã có hơn 1 triệu lượt người tiếp cận, tương tác và chia sẻ. Để lan tỏa thông điệp mạnh mẽ, Bộ Y tế đã cập nhật khung avatar "Thông điệp 5K", chia sẻ để cộng đồng mạng hưởng ứng bằng cách thay Avatar, góp phần hưởng ứng thực hiện "Thông điệp 5K".

Đặc biệt, Bộ Y tế sẽ phối hợp ra mắt MV ca nhạc với sự góp mặt của hơn 100 là các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên; phối hợp với các cơ quan báo chí thực hiện các chương trình truyền hình, tọa đàm, giao lưu trực tuyến… nhằm lan tỏa thông điệp tới cộng đồng.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu khi đã lây lan tại 215 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay, cả thế giới đã ghi nhận có 27.289.725 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 887.550 người tử vong.

Việt Nam ghi nhận 1.049 người mắc Covid-19, trong đó có 815 người khỏi bệnh, 35 người tử vong.

Bài liên quan
Cô giáo vùng lũ chia sẻ nỗi lo khi lũ đi qua
Đợt lũ vừa qua đã cuốn trôi thóc lúa, tài sản của gia đình các em, học sinh bị đói ảnh hưởng đến việc học, là nỗi lo của cô Dương Thị Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Ninh, tỉnh Quảng Bình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế kêu gọi người dân phòng chống Covid-19 qua "Thông điệp 5K"