“Bộ tứ” làm giả sổ đỏ, lừa đảo chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng

Phong Vân | 17/12/2020, 22:07

Bằng thủ đoạn làm giả sổ đỏ, sau đó tìm người dân có nhu cầu mua đất, người môi giới để chào bán đất với giá thấp hơn giá thị trường, băng nhóm gồm 4 đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt của các bị hại số tiền gần 13 tỷ đồng.

Ngày 17/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tạm giữ 4 đối tượng, gồm: Phan Thị Kiều Vân, Trịnh Thanh Tâm, Trần Hữu Thành (cùng SN 1990, cùng có HKTT huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) và Đoàn Văn Huy (SN 1990, HKTT Thoại Sơn, tỉnh An Giang) do liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

untitled-1.jpg
Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Theo điều tra, từ tháng 9/2020, Phan Thị Kiều Vân và Đoàn Văn Huy làm tổng cộng 19 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả. Sau đó, Vân cùng các đối tượng tìm kiếm những người dân có nhu cầu mua đất, người môi giới để chào bán đất với giá thấp hơn giá thị trường và yêu cầu người mua đặt cọc tiền hoặc sử dụng sổ đỏ giả lừa người dân để vay tiền…

Ngày 16/12, khi Vân đang dùng một sổ đỏ giả để nhận cọc số tiền 500 triệu đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ tang vật 500 triệu đồng, 01 sổ đỏ giả, 01 giấy biên nhận đặt cọc số tiền 500 triệu đồng. Qua khám xét, thu giữ 790 triệu đồng Vân thế chấp sổ đỏ giả có được.

Qua làm việc ban đầu, lực lượng Công an xác định Vân và các đối tượng Tâm, Thành, Huy đã sử dụng sổ đỏ giả thế chấp thông qua hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng đất cho 13 người để lừa chiếm đoạt số tiền hơn 12,8 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương thông báo ai là bị hại của các đối tượng trên liên hệ phòng Cảnh sát hình sự, địa chỉ 615 Đại lộ Bình Dương, phường hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một để phối hợp giải quyết.

Bài liên quan
Chiếm đoạt sổ đỏ để thế chấp vay tiền ngân hàng
Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thị Kim Phú (SN 1975, trú tại làng Jút 2, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Bộ tứ” làm giả sổ đỏ, lừa đảo chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng