Bắt đối tượng mua sổ đỏ giả rồi đem đi lừa tiền người khác

Ngọc Minh | 26/11/2020, 18:53

Công an TP.Huế cho biết vừa khởi tố và bắt tạm giam đối tượng mua sổ đỏ giả rồi đem thế chấp để lừa chiếm đoạt tiền của người khác.

Ngày 26/11, Công an TP Huế cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Phước Quý Tuấn (SN 1978), trú tại phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh TT-Huế về hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

anh-1(2).jpg
Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt đối với Nguyễn Phước Quý Tuấn

Theo đó, để có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thế chấp vay tiền của người khác, vào tháng 11 và 12/2019, Tuấn đặt mua qua mạng 2 GCNQSDĐ được làm giả mang các số BT 250857 (ghi nơi cấp là UBND TP.Huế) và số BT 250900 (ghi nơi cấp là Sở TN&MT tỉnh TT-Huế).

Hai GCNQSDĐ giả này sau đó được Quý dùng thế chấp cho chị Lê Thị Thu H. (SN 1970), trú tại đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP.Huế để vay 470 triệu đồng tiền mặt. Sau một thời gian, chị H. phát hiện GCNQSDĐ do Tuấn thế chấp được làm giả nên trình báo cơ quan công an.

Theo công an TP Huế, hành vi của Nguyễn Phước Quý Tuấn có dấu hiệu phạm tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" quy định tại khoản 3 Điều 341 và tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 3 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Bài liên quan
Lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng bằng "sổ đỏ" giả
Bằng thủ đoạn sử dụng "sổ đỏ" giả, Nguyễn Thị Hoa đã lừa đảo chiếm đoạt của một số bị hại với số tiền 1 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng mua sổ đỏ giả rồi đem đi lừa tiền người khác