Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ mắc COVID-19

Bạch Dương | 20/10/2021, 07:24

Ông Alejandro Mayorkas, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2, truyền thông Mỹ đưa tin.

alejandro-mayorkas-duong-tinh-virus-sars-cov-2-201021.jpg
Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas nói chuyện với giới truyền thông bên ngoài Trung tâm Văn hóa Little Haiti ở Miami, ngày 25/5/2021. Ảnh: AP

Theo thông báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 19/10 (giờ địa phương), người phát ngôn Marsha Espinosa cho biết, ông Mayorkas được xác định mắc COVID-19 sau khi xét nghiệm theo quy trình trước khi đi công tác.

Ông Mayorkas đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19, tuy nhiên chưa tiêm mũi tăng cường. Ông Mayorkas hiện chỉ bị các triệu chứng nhẹ và phải cách ly và làm việc tại nhà, thông báo cho biết thêm.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Mayorkas sẽ có chuyến công du tới Colombia cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Ông Mayorkas, 61 tuổi, là quan chức mới nhất trong chính quyền Mỹ thông báo mắc COVID-19 mặc dù đã được tiêm phòng đầy đủ.

Trước đó, ngày 18/10, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin L. Powell đã qua đời do biến chứng của COVID-19.

Bài liên quan
Một nữ trợ lý của Tổng thống Trump dương tính với virus SARS-CoV-2
Hope Hicks, nữ trợ lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng tháp tùng ông đến buổi tranh luận trên truyền hình ở Cleveland, bang Ohio, được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2, Daily Mail đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ mắc COVID-19