Bộ Tài chính Mỹ cung cấp khoản vay 5,5 tỷ USD cho American Airlines

Thảo Vân (Theo CNBC) | 27/09/2020, 17:43

American Airlines cho biết đã nhận khoản vay 5,5 tỷ USD từ chính phủ và có thể tăng thêm 2 tỷ USD vào tháng 10, tùy thuộc vào cách Bộ Tài chính Mỹ phân bổ nguồn vốn bổ sung theo gói vay 25 tỷ USD cho các hãng hàng không như thế nào.

Các hãng hàng không có thời hạn đến ngày 30/9 để quyết định về việc có nhận các khoản vay của Bộ Tài chính Mỹ hay không.

Bộ Tài chính Mỹ cung cấp khoản vay 5,5 tỷ USD cho American Airlines

Ảnh minh họa.

Ban đầu, American Airlines được phân bổ 4,75 tỷ USD. Tuy nhiên, các hãng hàng không bao gồm Delta Air Lines và Southwest Airlines cho biết không có ý định nhận hỗ trợ từ gói này, mở ra cơ hội cho các hãng hàng không khác.

Trong khi đó, United Airline cho biết sẽ khai thác các khoản vay của Bộ Tài chính Mỹ.

Các hãng hàng không Mỹ đã nhận được một khoản 25 tỷ USD vào tháng 3 theo Đạo luật CARES chủ yếu dưới hình thức tài trợ để giữ nhân viên trong biên chế cho đến cuối tháng này và tránh những rắc rối khi ngành hàng không phải đối mặt với sự suy thoái sâu sắc từ đại dịch Covid-19.

Bài liên quan
TP.HCM: 188 F1,F2 chờ kết quả, mở rộng xét nghiệm nhóm nguy cơ cao
Liên quan đến 4 ca mắc Covid-19 tại TP. HCM, cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nhiệm thêm 188 người nâng tổng số mẫu đã được xét nghiệm lên 2.532 người.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Tài chính Mỹ cung cấp khoản vay 5,5 tỷ USD cho American Airlines