Bộ Giao thông Vận tải đề xuất tiếp tục giảm phí đường bộ cho xe kinh doanh vận tải

Nhật Vũ | 17/11/2021, 16:45

Bộ Giao thông Vận tải có văn bản đề xuất kéo dài thời hạn giảm phí đường bộ cho xe kinh doanh vận tải thêm 6 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ngày 17/11, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, bộ này vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục giảm phí sử dụng đường bộ đến hết ngày 30/6/2022 đối với xe ôtô kinh doanh vận tải, kéo dài thêm 6 tháng so với quy định hiện nay.

Nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trước đó Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải về việc giảm phí sử dụng đường bộ.

giao-thong.jpg
Ảnh minh họa

Theo quy định của Bộ Tài chính, xe ôtô kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách được giảm phí sử dụng đường bộ hàng tháng, trong thời gian từ 10/8/2020 đến 31/12/2021 (16 tháng và 2/3 tháng). Mức giảm là 10% đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa, 30% đối với xe kinh doanh vận tải khách (tính trên mức phí phải nộp mỗi tháng).

Hiện biểu phí đường bộ có 8 mức phí, tương ứng với từng nhóm xe, từ 130.000 đồng đến cao nhất 1.430.000 đồng/tháng. Khi phương tiện đi đăng kiểm lần gần nhất được tính bù trừ số tiền được giảm vào kỳ phí đường bộ phải nộp tiếp theo.

Trước đó Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cũng có ý kiến về việc đồng ý áp dụng trình tự, thủ tục rút gọn theo quy định Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật đối với việc xây dựng, ban hành các thông tư giảm phí, lệ phí để hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ khẩn trương rà soát, đề xuất điều chỉnh giảm mức thu các khoản phí, lệ phí (bao gồm cả các khoản phí, lệ phí đã giảm trong năm 2021) thuộc ngành, lĩnh vực quản lý, gửi Bộ Tài chính để xem xét, ban hành theo thẩm quyền

Bài liên quan
Bộ Giao thông Vận tải đề nghị cho bay kiểm tra đường bay "vàng"
Bộ Giao thông Vận tải vừa có báo cáo gửi Chính phủ đề nghị được khởi động lại việc nghiên cứu lập đường hàng không thẳng Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh đi qua lãnh thổ hai nước Lào và Campuchia.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Giao thông Vận tải đề xuất tiếp tục giảm phí đường bộ cho xe kinh doanh vận tải