Bộ Công an làm rõ 3 học sinh cấp 2 giả danh thành viên tổ chức IS trên Facebook

Ngân Thương | 03/12/2015, 08:05

Sau nhiều ngày điều tra, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã làm rõ hành vi, danh tính của các đối tượng giả danh thành viên tổ chức khủng bố IS.

Theo đó, sau khi phát hiện trên mạng xã hội Facebook có một tài khoản tự xưng là thành viên của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo IS” thường xuyên đăng bài bằng tiếng Ả Rập kích động khủng bố, Cục An ninh mạng (Bộ Công an) đã vào cuộc phối hợp với Công an tỉnh Bình Định, Đắk Lắk, Bà Rịa-Vũng Tàu điều tra làm rõ.

Bộ Công an làm rõ 3 học sinh cấp 2 giả danh thành viên tổ chức IS trên Facebook

Hình ảnh Facebook giả danh thành viên tổ chức khủng bố IS

Sau 10 ngày điều tra (từ 17-27/11), cơ quan đã điều tra đã làm rõ, ba học sinh của các trường Trung học cơ sở Võ Xán, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định; trường Trung học cơ sở Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk và trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã trực tiếp thực hiện hành vi chiếm dụng trái phép tài khoản facebook “Timz Zhunusov”, thay đổi ảnh đại diện (avatar) bằng hình ảnh một thành viên IS và đăng nội dung kích động, đe dọa tấn công khủng bố bằng tiếng Ả Rập (sử dụng Google Translate để dịch từ tiếng Việt). 

Hành vi của các đối tượng đã vi phạm pháp luật, tuy nhiên các đối tượng đều là học sinh cấp 2, tuổi còn trẻ, nhận thức chưa cao đồng thời cũng thành khẩn khai nhận và cam kết không tái phạm nên Bộ Công an đã giao chính quyền địa phương, gia đình và nhà trường quản lý, giáo dục.

Bài liên quan
Đường dây mua bán trẻ em: Trẻ sơ sinh được bán với giá 80 triệu đồng
Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp cùng các đơn vị vừa triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh, giải cứu 4 em bé và triệu tập 6 đối tượng để điều tra.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công an làm rõ 3 học sinh cấp 2 giả danh thành viên tổ chức IS trên Facebook