Bộ Công an: CDC Hà Nội có sai phạm trong mua sắm máy xét nghiệm Covid-19

Gia Anh | 22/04/2020, 16:17

Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đang làm điều tra làm rõ các dấu hiệu sai phạm xảy ra tại CDC Hà Nội có liên quan đến việc mua sắm máy móc thiết bị y tế phục vụ cho hoạt động phòng chống Covid-19.

Theo đó, chiều 22/4, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đang tích cực điều tra, lãm rõ. Bước đầu, cơ quan Công an xác định có một số sai phạm trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại CDC Hà Nội.

"Sai phạm chủ yếu xảy ra trong việc tổ chức mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ việc xét nghiệm, phòng chống Covi-19", tướng Xô nói và cho hay việc điều tra ở CDC Hà Nội đã diễn ra hơn một tuần nay dựa trên đơn tố giác tội phạm của người dân. Nhà chức trách tiếp tục làm việc với nhiều cán bộ của CDC Hà Nội để làm rõ việc mua sắm.

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết thêm, trước mắt C03 sẽ tập trung làm rõ vụ việc tại Hà Nội. Với các địa phương khác, nếu có sai phạm cũng sẽ được xác minh, làm rõ theo quy định.

Bộ Công an: CDC Hà Nội có sai phạm trong mua sắm máy xét nghiệm Covid-19

Công an xác định có một số sai phạm trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại CDC Hà Nội.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo TP về phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã mời một số cán bộ của CDC làm việc xung quanh quá trình mua sắm máy xét nghiệm COVID-19.

Ông Chung cho biết thời gian qua diễn ra tình trạng tăng giá trang thiết bị y tế, trong đó không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm và CDC Hà Nội.

"Quan điểm của Thường trực Thành uỷ, đồng chí Bí thư Thành uỷ và của Ban Chỉ đạo là các trường hợp vi phạm phải được điều tra xử lý và xử lý nghiêm, chứ chúng ta không nương nhẹ bất cứ trường hợp nào. Trong đối phó với dịch bệnh mà lại có hành vi như vậy thì phải là những tình tiết tăng nặng”, ông Chung khẳng định.

CDC Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và thực hiện các hoạt động chuyên môn về công tác y tế dự phòng trên địa bàn Hà Nội. CDC Hà Nội có trách nhiệm và hoạt động với mục đích làm giảm tỷ lệ mắc, chết do các dịch, bệnh, truyền nhiễm, không truyền nhiễm với toàn bộ người dân, giảm thiểu tác hại kinh tế, sức khoẻ, thời gian do dịch bệnh gây ra, thông qua các hoạt động dự phòng tích cực.

Đây cũng là đơn vị thuộc tuyến đầu trong phòng chống Covid-19 với các nhiệm vụ sàng lọc, kiểm soát, xét nghiệm, đưa ra cảnh báo và công bố những người nhiễm nCoV. 

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 29/11: Trung Quốc kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên chế tạo trong nước
Đại giáo chủ Iran tuyên bố sẽ đáp trả việc nhà khoa học hạt nhân bị ám sát; Lô vaccine COVID đầu tiên của Pfizer được vận chuyển từ châu Âu tới Mỹ; Trung Quốc kích hoạt lò phản ứng hạt nhân đầu tiên chế tạo trong nước… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công an: CDC Hà Nội có sai phạm trong mua sắm máy xét nghiệm Covid-19