Bình luận sai sự thật trên Facebook, hai thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

Như Loan | 23/06/2021, 11:33

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai cá nhân mỗi trường hợp 5 triệu đồng vì bình luận trên Facebook có nội dung mang tính quy chụp, không có căn cứ và không đúng sự thật.

binh-luan-sai-tren-facebook.jpg
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên làm việc với 2 cá nhân có hành vi bình luận sai sự thật trên Facebook. Ảnh Báo Thái Nguyên

Trước đó, ngày 16/6, trang Fanpage “Gang Thép” đăng tải bài viết: “Không lâu nữa Thái Nguyên của chúng ta sẽ có diện mạo hoàn toàn mới”. Nội dung bài viết dẫn thông tin về việc tỉnh giao chi tiết hơn 4.600 tỷ đồng kế hoạch vốn đầu tư công và nhận được nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Bên cạnh những phản hồi tích cực, một số ý kiến bình luận có nội dung mang tính quy chụp, không có căn cứ và không đúng sự thật.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với công an tỉnh Thái Nguyên xác minh làm rõ 2 cá nhân có bình luận sai sự thật.

Cụ thể, anh N.V.L (sinh năm 1991, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình), chủ của tài khoản Facebook “Luân Long” bình luận: “Khi người dân đang chết dần, chết mòn vì dịch bệnh sao không lo cho dân đi; thay đổi diện mạo có khiến dân no cái bụng…”; còn anh N.T.H (sinh năm 1997, trú tại xã Cổ Lũng, Phú Lương) chủ tài khoản Facebook “Tôi là tôi” bình luận: “Không lâu nữa các lãnh đạo sẽ toàn đi siêu xe và biệt thự dát vàng”.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, những bình luận trên đã tạo dư luận xấu, ảnh hướng đến uy tín của tổ chức và cá nhân của tỉnh Thái Nguyên.

Làm việc với cơ quan chức năng, cả hai đều thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật với “mục đích cho vui” chứ không có ý đồ xấu và đồng thời cam kết gỡ bỏ bình luận trên Fanpage “Gang Thép”.

Căn cứ các quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 5 triệu đồng. 

Thời gian tới, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với cơ quan Công an tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, truy xét các trường hợp bình luận trong bài viết có nội dung quy chụp, không đúng sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Xử phạt 5 triệu đồng đối tượng đăng tin giả về người chết đói ở Hòa Bình
Mục đích câu like trên Facebook, một đối tượng đăng tin giả có 1 ca chết đói tại Hòa Bình. Cơ quan chức năng đã triệu tập đối tượng lên làm việc để xử lý theo quy định.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình luận sai sự thật trên Facebook, hai thanh niên bị phạt 10 triệu đồng