Biên kịch ‘X-Men’ hối hận khi rút tên khỏi đoàn làm phịm

Minh Anh | 02/09/2020, 09:42

Ed Solomon, biên kịch gốc của “X-Men” đã chính thức thừa nhận sai lầm khi quyết định rút tên khỏi đoàn phim X-Men. Ed Solomon cho biết việc này không chỉ gây ảnh hưởng đến kinh tế mà phải mất rất nhiều năm ông mới lấy lại được tinh thần để làm việc.

Sau thành công rực rỡ của Men in Black (1997), Ed Solomon đã được thuê viết kịch bản cho phần đầu tiên của bộ phim X-Men. Ông là một trong ba biên kịch gồm cả McQuarrie và Hayter chấp bút cho tác phẩm này.

Biên kịch ‘X-Men’ hối hận khi rút tên khỏi đoàn làm phịm

Sau thành công rực rỡ của Men in Black (1997), Ed Solomon đã được thuê viết kịch bản cho phần đầu tiên của bộ phim X-Men. 

Tuy nhiên, sau rất nhiều mâu thuẫn hậu trường, Solomon và Christopher McQuarrie, biên kịch được thuê để viết lại kịch bản, đã quyết định rút tên khỏi bộ phim. Như vậy, David Hayter, trợ lý của đạo diễn Bryan Singer, là người duy nhất đứng tên tác giả kịch bản của X-Men (2000).

Quyết định này được đưa ra khi Ed Solomon từng có những trải nghiệm không mấy vui vẻ khi viết kịch bản cho Super Mario Bros (1993). Ký ức đã ảnh hưởng tới bước đi của ông vào năm 2000.

Biên kịch ‘X-Men’ hối hận khi rút tên khỏi đoàn làm phịm

Sau rất nhiều mâu thuẫn hậu trường, Solomon và Christopher McQuarrie, biên kịch được thuê để viết lại kịch bản, đã quyết định rút tên khỏi bộ phim.

Ông cho rằng trong quá trình thực hiện X-Men, nhấn mạnh việc kịch bản phim đáng lý phải vinh danh tên cả ba biên kịch gồm ông, McQuarrie và Hayter. Chứ không thể có sự chênh lệch nào ở đây. Do vậy với sự tự ái Ed Solomon đã quyết định rút tên khỏi đoàn làm phim.

Hai thập kỷ kể từ khi phần đầu tiên của series phim về các dị nhân ra mắt, Solomon đã thừa nhận trong một bài phỏng vấn với The Hollywood Reporter rằng quyết định năm ấy của mình là nước đi sai lầm.

Biên kịch ‘X-Men’ hối hận khi rút tên khỏi đoàn làm phịm

Việc rút tên khỏi đoàn phim X-Men đã khiến Solomon thiệt hại một khoản tiền khổng lồ. 

Ed Solomon chia sẻ “Nhưng tôi vẫn tự hào vì là người đầu tiên được viết một kịch bản phim điện ảnh về các siêu anh hùng cho các diễn viên người thực đóng”. Tuy nhiên, điều này không thể che giấu sự thật rằng việc rút tên khỏi đoàn phim X-Men đã khiến Solomon thiệt hại một khoản tiền khổng lồ. Theo chia sẻ từ ông, con số này lên tới 2 triệu USD.

“Tôi đã rút tên khỏi dự án trong một phút bồng bột của tuổi trẻ bởi từng có trải nghiệm tương tự với Super Mario Bros. Khi ấy, tôi là biên kịch thứ bảy trong số chín người. Tôi được xếp vào danh sách đoàn phim bởi chẳng ai muốn bị bêu tên lên đấy cả" - ông nói.

Biên kịch ‘X-Men’ hối hận khi rút tên khỏi đoàn làm phịm

Ed Solomon đã gọi quyết định rút tên khỏi bộ phim siêu anh hùng là “nước đi sai lầm”.

Với X-Men, tôi nghĩ tôi không muốn tên mình xuất hiện trong một bộ phim mà tôi không phải biên kịch duy nhất hay ít nhất là người cuối cùng đặt bút chỉnh sửa. Đó là lý do tôi đưa ra quyết định rút tên khỏi bộ phim”.

Solomon tự nhận xét hành động của mình 20 năm trước là ấu trĩ. Ông coi đó là thất bại ngu ngốc trên cả lĩnh vực kinh doanh lẫn sáng tạo. “Tôi đã nhận được bài học từ đó” - ông kết luận.

Biên kịch ‘X-Men’ hối hận khi rút tên khỏi đoàn làm phịm

Solomon tự nhận xét hành động của mình 20 năm trước là ấu trĩ.

Bài liên quan
Những bộ phim siêu anh hùng mang màu sắc kinh dị
Từ trước tới nay, thể loại siêu anh hùng thường được khai thác theo hướng hài hước hay hành động hoành tráng để có thể dễ dàng tiếp cận khán giả đại chúng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Biên kịch ‘X-Men’ hối hận khi rút tên khỏi đoàn làm phịm