Bí thư và Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói về vụ án tại Công ty Nhật Cường

Thục Uyên | 03/12/2019, 13:24

Trả lời báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khóa XV, Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội sẽ phối hợp với Công an trong quá trình điều tra, làm rõ vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Sáng 3/11, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 11, HĐND TP Hà Nội khóa XV liên quan đến một số cán bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa bị bắt tạm giam do liên quan đến vụ án Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Rửa tiền xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết cơ quan điều tra đang vào cuộc và sẽ có kết luận cụ thể.

"Nguyên tắc cơ quan điều đã làm rồi thì phải để cơ quan điều tra, còn mình phải hợp tác với cơ quan điều tra", Bí thư Hoàng Trung Hải nói.

Ông Hải cũng cho biết thêm, các dịch vụ Nhật Cường cung cấp cho TP Hà Nội vẫn được áp dụng, hoạt động bình thường, không bị ảnh hưởng bởi công việc của CQĐT đang tiến hành.

“Việc vi phạm thế nào cơ quan pháp luật sẽ kết luận, còn những dịch vụ vẫn sử dụng bình thường. Thực tế các phần mềm cung cấp dịch vụ công cấp độ 3, cấp độ 4, rồi đăng ký doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh qua mạng của Hà Nội… vẫn hoạt động bình thường. TP có người quản trị việc đó”.

Bí thư và Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói về vụ án tại Công ty Nhật Cường

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trả lời báo chí về vụ án tại Nhật Cường

Cũng trong dịp này, trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: "Chờ kết luận của cơ quan điều tra".

Trước đó, ngày 29/11/2019, mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại công ty Nhật Cường, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan; đồng thời khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Học, nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội, cùng hai bị can khác.

Bài liên quan
Đôi vợ chồng chở thuốc lá lậu lao ôtô vào xe cảnh sát
Một cặp vợ chồng buôn thuốc lá lậu đã lao xe vào lực lượng CSGT Công an tỉnh Kiên Giang để thoát thân nhưng đã bị lực lượng trinh sát khống chế và bắt giữ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư và Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói về vụ án tại Công ty Nhật Cường