BHXH tỉnh Quảng Trị: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện năm 2021

Minh Anh | 06/12/2021, 14:15

Đây là quyết tâm của công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Quảng Trị và Bưu điện tỉnh Quảng Trị trong buổi Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện vừa được hai đơn vị phối hợp tổ chức sáng nay, 01/12/2021.

Ngay sau Lễ phát động, viên chức, người lao động hai đơn vị đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động về chính sách BHXH tự nguyện trên các tuyến đường trung tâm và khu vực đông dân cư trên phạm vi toàn tỉnh để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, vận động những người lao động tự do như: tiểu thương, người buôn bán nhỏ tại các khu chợ và nông dân tham gia BHXH tự nguyện để có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động và được chăm sóc sức khỏe khi về già.

Trong ngày ra quân, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh phấn đấu đạt mục tiêu phát triển được 438 người tham gia BHXH tự nguyện. Đây là đợt thi đua nước rút để hai đơn vị hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện năm 2021 do ngành BHXH Việt Nam giao.

Diễu hành, tuyên truyền lưu động tại các tuyến phố, khu vực đông dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Năm 2021, tuy gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh vẫn có sự phát triển vượt bậc. 10 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã phát triển được 16.423 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 5.167 người so với cùng kỳ năm 2020, đạt 71,43% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Bài liên quan
SHB triển khai thanh toán trực tuyến BHXH, BHYT trên Cổng dịch vụ công Quốc gia cho KHDN
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức triển khai thanh toán trực tuyến Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn lao động – Bệnh nghề nghiệp dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BHXH tỉnh Quảng Trị: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện năm 2021